Những món bánh ngọt của Việt Nam thu hút thực khách Mỹ

Syracuse, New York: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 16 tháng 9, thì món bánh cupcake, một loại bánh ăn tráng miệng của Việt Nam đã hấp dẫn thực khách Hoa Kỳ.
18 tháng trước và ngay trong thời đại dịch covid, cô Duyên Nguyễn năm nay 30 tuổi, đã cho mở cửa tiệm Cake Bar, một cửa tiệm bán cà phê và bánh ngọt trong khu chợ Salt City Market trong thành phố Syracuse, tiểu bang New York, và vừa mới mở thêm một tiệm độc lập mới ngay trong trung tâm thành phố Syracuse.
Gia đình cô Duyên đã đến định cư ở Hoa Kỳ vào năm 2012. Theo lời cô Duyên thì mẹ của cô là một người làm bánh từ nhiều năm, nhưng khi còn ở Việt Nam , cô không bao giờ nghĩ là sẽ theo gương bà mẹ, nhưng cô có theo học nhiều lớp trang trí bánh.
Trong những năm đầu ở Mỹ, cô Duyên đã làm bánh và chia sẻ cho bạn bè và dần dần học thêm kinh nghiệm.
Cô Duyên cho biết là ở Việt Nam khi người ta mua cà phê là mua thêm bánh ngọt như những bánh cupcake, trong khi ở Mỹ không có việc mua thêm bánh ăn tráng miệng khi mua cà phê.
Chính vì thế, cô Duyên mới nghĩ ra là mở một tiệm cà phê có bán thêm bánh ngọt và tiệm Cake Bar ra đời ngay trong thời đại dịch.
Cô Duyên cũng cho biết là cô sữ dụng những nguyên liệu từ những món bánh Việt Nam kèm theo những nguyên liệu ở Mỹ, trong việc làm những món bánh tráng miệng.
Số thực khách gia tăng, trong khi vì không có đủ nhân viên, những khách hàng đến mua bánh ở tiệm Cake Bar chỉ được mua tối đa mỗi tuần từ 5 cho đến 7 lần (orders).
Lại thêm một món ăn Việt Nam thu hút khách hàng Mỹ ở Hoa Kỳ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email