Những ngày ở Đầm Lúa (Golden Beach Resort)

Ngày 21 tháng 6 là ngày đầu của mùa hè đã về ở vùng đại thủ phủ Toronto, cũng là ngày mà cư dân trong thành phố, những người có cottage ở khu vực phía bắc vùng đại thủ phủ, bận bịu về sửa sang lại nhà nghỉ mát để hưởng những ngày hè ít ỏi sắp đến.
Trong khi mọi người nô nức chào đón những ngày có nắng vàng và gió mát trở lại, Thời Báo xin giới thiệu một số những nơi nghỉ mát nổi tiếng và có nhiều người Việt có cottages ở gần đại thủ phủ Toronto.
Một trong những vùng có nhiều nhà nghỉ mát và được người ta ưa chuộng là khu vực Rice Lake, nơi mà bác sĩ Xuân Cao đã dịch là Đầm Lúa.
Đầm Lúa là một cái hồ nhỏ dài 28 cây số, chiều ngang 5 cây số và sâu chỉ có 10 mét.
Từ bên này bờ Đầm Lúa người ta có thể trông thấy những nhà cửa ẩn hiện ở bên kia bờ đầm.
Đầm Lúa nằm trong khu vực các quận Northumberland và Peterborough, gần thành phố Peterborough và dãy hồ Kawartha và trước đây là lãnh địa của những người thổ dân.
Những thổ dân gọi hồ này là Rice Lake vì hồ cạn và những thập niên trước, những người thổ dân đã trồng lúa dại , loại lúa nổi theo mặt nước hồ.
Những người Canadians mua nhà nghỉ mát trong Đầm Lúa để câu cá , chèo thuyền, đi ski doo và hưởng những ngày hè êm ả không có tiếng xe cộ, không có tiếng phi cơ bay trên đầu và để di dưỡng tính tình.
Một số những hình ảnh về những ngày hè ở Đầm Lúa

Xem thêm

Nhận báo giá qua email