Những nghề nghiệp giúp người ta tránh bị bệnh Alzheimer’s

Toronto: Một cuộc hội thảo của các giới chức y khoa về bệnh Quên( Alzheimer’s) vừa diễn ra ở thành phố Toronto hôm thứ ba ngày 26 tháng 7.

Kết quả của một cuộc khảo cứu về bệnh Quên của các khảo cứu gia trường đại học Wisconsin ở Hoa Kỳ đã được công bố.

Theo kết quả của cuộc khảo cứu này, những nghề giúp cho người ta bảo vệ được bộ óc, tránh bị bệnh Quên là nghề dạy học, luật sư, nhân viên xã hội..v.v.,những nghề mà người ta phải dạy, phải thương thảo, phải kèm người khác.

Các nhà khảo cứu của trường đại học Wisconsin đã cho rằng với những nghề phải tiếp xúc với người khác, phải sử dụng trí óc của mình, là những nghề giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer’s.

Những nghề có nguy cơ nhiều hơn bị bệnh Quên là những nghề lao động, tính tiền ở các siêu thị, các người điều khiển máy móc… những nghề không tiếp xúc nhiều, và không cần phải sử dụng trí óc suy nghĩ.

Theo bà Elizabeth Boots, một trong những tác giả của bản khảo cứu thì những giao thiệp xã hội trong khi làm việc, đã giúp làm chậm sự phát triển của bệnh Quên.

Kết quả bản khảo cứu cũng xác nhận những điều mà các chuyên gia y khoa đã từng nói là có những giao thiệp với người khác ở sở làm hay trong cuộc sống cá nhân là những yếu tố giúp cho bộ óc khỏe mạnh.

Những hoạt động xã hội giúp ngăn ngừa bệnh Quên được các chuyên gia đề nghị như học thêm một ngoại ngữ, tham gia một câu lạc bộ sách (local book club)hay ngay cả đi xem xi nê với bạn bè cũng giúp bộ óc của bạn hài lòng.

Những hoạt động khác tương tự như học khiêu vũ, học một thứ nhạc cụ, tham gia một câu lạc bộ thể thao như quần vợt, bóng tròn…v.v.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email