Những người Ấn Độ chạy trốn đại dịch, mang theo nguồn nhiễm virút đến cư dân các quốc gia khác.

Hồng Kông: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 26 tháng 4, thì trong một chuyến bay từ Tân Đề Li, Ấn Đô đến Hồng Kông, có ít nhất 52 người khi lên phi cơ ở phi trường Tân Đề Li, có giấy chứng nhận hay đã được thử nghiệm không nhiểm covid, nhưng khi đến phi trường Hồng Kông được thử nghiệm lại thì lại có dương tính covid?
Tại sao lại có sự khác biệt một trời một vực như thế?
Nhiều người thử nghiệm covid trong vòng 72 tiếng đồng hồ trước khi lên phi cơ, và trong thời gian 72 tiếng đó, họ đã bị nhiễm từ những người xung quanh.

Nhiều người cho là thuốc thử nghiệm covid ở phi trường Tân Đề Li là thuốc thử dởm hay những người Ấn Độ muốn chạy ra khỏi nước, tránh cơn sóng thần đại dịch đang diễn ra, nên tìm mọi cách ra khỏi xứ này, và có thể đã mua giấy tờ chứng nhận giả mạo?
Thật thế ở lại Ấn Độ thì nguy cơ lây nhiễm không những rất cao, nhưng nếu đã bi thì cái chết cận kề khi các bệnh viện Ấn Độ thiếu giường và thiếu dưỡng khí.
Nền y tế của xứ Ấn đang trên đà sụp đổ, không có đủ nhân viên, không có đủ dụng cụ cũng như không có đủ giường cho số bệnh nhân bị covid ngày một tăng: trong ngày thứ hai 26 tháng 4, có trên 350 ngàn người Ấn nhiễm covid và có trên 2,800 người chết.
Giới chức Hồng Kông vừa ra lệnh cấm tất cả các chuyến bay đến từ Ấn Độ, Pakistan và Phi Luật Tân cho đến ngày 3 tháng 5.
Cũng theo nhận định của nhiều chuyên gia y tế thì tình trạng lây nhiễm covid gia tăng cao ở tỉnh bang Ontario trong những tuần qua, một phần cũng từ những hành khách đến Canada từ Ấn Độ hay Pakistan.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email