Những người Anh đổ xô ra công viên, bãi biển hưởng nắng ấm.

London: Trong hôm thứ bảy ngày 27 tháng 2, một ngày cuối đông với nhiệt độ lên đến 57 độ F ( 14 độ C), cư dân của nước Anh, không quan tâm đến những lời kêu gọi của chính quyền là phải ở trong nhà không ra ngoài nếu không cần thiết, đổ xô ra các công viên, các bãi biển để hưởng những giờ phút có nắng ấm, có bạn bè xung quanh sau nhiều tháng phải tử thủ tại gia.
Trong khi đó số người Anh được chủng ngừa covid đã đạt được những khích lệ với gần 20 triệu trong số 68 triệu người dân được chủng ngừa: 29 phần trăm dân số, so với Canada chỉ có 1.7 triệu người được chủng ngừa hay 1.5 phần trăm dân số.
Có lẽ cũng nhờ những nỗ lực chủng ngừa hàng loạt của chính quyền Anh, số người Anh nhiễm và chết vì covid đã sút giảm mạnh: từ trên 68 ngàn người nhiễm xuống còn 7,434 người nhiễm trong ngày thứ sáu 26 tháng 2, và từ con số trên 1,800 người chết trong một ngày xuống còn 290 người.
Chính quyền Anh tuy kêu gọi dân chúng phải tuân theo việc phong tỏa, nhưng cũng không phạt vạ những người vi phạm, ra ngoài hưởng chút ánh nắng của những ngày cuối đông.
Theo nhận xét của nhiều chuyên gia y tế thì rồi thế giới sẽ phải chấp nhận sống chung với những con vi rút corona, cũng như đã phải sống với những con vi rút bệnh cúm trước đây.
Chúng ta sẽ phải chấp nhận có người chết vì covid hàng năm và có thể sẽ phải chủng ngừa hàng năm?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email