Những người Anh tràn ra ngoài đường không sợ covid, hưởng nắng ấm trong những ngày cuối tuần .

London, Anh quốc: Trong những ngày cuối tuần 20 tháng 2, thời tiết ở nước Anh đã tốt đẹp hơn, nắng ấm đã về, sau những ngày bão tuyết, lạnh cóng.
Trong ngày thứ bảy 20 tháng 2, hàng ngàn người Anh đã đến các công viên, đến các tiệm cà phê, cũng như đi mua sắm ở nhiều thành phố trong nước Anh.
Thủ tướng Boris Johnson tiếp tục yêu cầu cư dân phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách xã hội khi ra ngoài, nhưng dường như có nhiều người vẫn không tuân lệnh.
Cảnh sát cũng làm ngơ, không biên phạt những người không tuân lệnh.
Trong khi đó chính quyền nước Anh vẫn nỗ lực chủng ngừa cho cư dân: có đếnb 17 triệu người Anh trong tổng số 68 triệu người đã được chủng ngừa.
Số người Anh bị nhiễm và chết vì covid đã sút giảm đáng kể, từ mức trên 68 ngàn người bị nhiễm trong tháng giêng xuống còn 10 ngàn người trong ngày thứ bảy, và số người chết cũng giảm từ mức trên 1,800 người một ngày xuống còn 451 người.
Người dân Anh nói chung đã mỏi mệt vì những ngăn cấm, đã chấp nhận sống chung hòa bình với loài covid.
Theo những nguồn tin thân cận, thì chính quyền Anh sẽ cho mở cửa lại trường học vào đầu tháng 3, và giảm bớt những giới hạn vào tháng 4 năm nay: người ta có thể gặp gỡ nhau, hàng quán, các phòng tập thể dục sẽ được mở cửa lại.
Ngày mà người ta có thể có lại cuộc sống bình thường, bạn bè được gặp gỡ thăm hỏi nhau như thời gian trước khi có đại dịch.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email