Những người bạn Mỹ mong chờ những du khách đến từ Canada

Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 9 tháng 11, thì tuy cư dân Mỹ sống ở các thành phố dọc biên giới, đã vui mừng đón chào những người bạn cũ của họ từ Canada qua, nhưng đồng thời họ cũng lo lắng là với những chi phí tốn kém thử nghiệm Covid mà những người Canada phải trả, khi họ quay về Canada, sẽ làm số người qua Mỹ sút giảm?

Tại thành phố biên giới Plattsburgh, tiểu bang New York, giới chức trong thành phố đã thiết lập những xe hoa Giáng Sinh ở khu thương xá chính Champlain Centre, để chào mừng những du khách đến từ Canada trong ngày thứ hai 8 tháng 11.

Thành phố Plattsburgh cách thành phố Montreal khoảng 1 tiếng lái xe.

Theo bà Emily Moosmann, giám đốc thị trường của khu thương xá Champlain thì cư dân trong thành phố Plattsburgh nhớ những người bạn Canada, nhớ giọng nói tiếng Pháp và nhớ những khuôn mặt của những người Quebec.

Chính quyền thành phố Plattsburgh cũng thiết lập những trung tâm thử nghiệm Covid với giá rẻ cho những người Canadians trước khi họ quay về Canada.

Theo bà Moosmann thì trước thời đại dịch, 30 phần trăm số thương vụ của khu thương xá Champlain đến từ các khách hàng Canada.

Để thu hút khách hàng Canada, ông Charles Loscalzo, quản lý của tiệm sách Bookburgh Books trong thương xá Champlain nói là ông sẽ bớt 10 phần trăm giá bán cho các khách hàng Canada, ông sẽ để sẵn thuốc sát trùng tay, và đeo khẩu trang để khách hàng Canada sẽ cảm thấy an tâm khi vào mua sắm.