Những người Canadians ăn mừng lễ Tạ Ơn đơn giản trong năm nay

Toronto: Mùa lễ Tạ Ơn năm nay 2022 đến cùng một lúc với thời kỳ có mức lạm phát cao đến mức kỷ lục ở Canada, và đã gây khó khăn cho biết bao nhiêu gia đình, khi số chi phí về việc ăn mừng lễ Tạ Ơn gia tăng.
Theo bản tin của đài CBC hôm thứ bảy ngày 8 tháng 10 thì giá trung bình một bữa ăn mừng lễ Tạ Ơn sẽ gồm gà tây, khoai tây, bánh bí ngô, bia rượu cùng các thứ phụ tùng như cranberry sauce, green beans, gravy.. cho 4 người ăn, đã lên đến $203.95 trong năm nay 2022: gia tăng 12 phần trăm so với chi phí nấu nướng trung bình một bữa ăn tối lễ Tạ Ơn cho 4 người trong năm ngoái là $181.75.
Giá thực phẩm gia tăng 10.8 phần trăm trong tháng 8 năm nay, và đây là mức gia tăng cao nhất của giá thực phẩm ở Canada từ năm 1981 cho đến nay.
Nhiều người Canadians đã thay đổi thực đơn mừng mùa lễ năm nay cho hợp với hoàn cảnh và hợp với túi tiền theo như lời giáo sư Sylvain Charlebois của trường đại học Dalhousie.
Theo bản thăm dò dân ý của tổ chức thăm dò dân ý Angus Reid thì 22 phần trăm những người Canadians được hỏi ý kiến,đã cho biết là họ phải thay đổi món ăn nấu trong ngày lễ Tạ Ơn vì vật giá leo thang.
Thay vì mua thịt gà tây quá đắt thì nhiều người mua gà thường
Những nguyên liệu dùng cho bữa ăn lễ Tạ Ơn gia tăng: thịt gà tây gia tăng 15 phần trăm trong vòng 1 năm. Một ký lô thịt gà tây giá $6.59
– Khoai tây gia tăng 10.9 phần trăm.
– Bơ gia tăng 16.9 phần trăm
– Rau tươi gia tăng 9.3 phần trăm
– Bánh mì gia tăng 16.7 phần trăm
-Trái cây gia tăng 13.2 phần trăm.
-Bột mì gia tăng 23.5 phần trăm
-Sữa gia tăng 7.9 phần trăm
-Trứng gia tăng 10.9 phần trăm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email