Những người Canadians bỏ ít thì giờ hơn trong việc nấu nướng.

Toronto: Kết quả cuộc khảo cứu của công ty nghiên cứu thị trường NPD Group, vừa công bố hôm thứ bảy ngày 9 tháng 7 cho thấy là càng ngày, những người Canadians càng bỏ ít thời giờ hơn trong việc nấu ăn.

Thay vào đó, họ đã dùng các dịch vụ khác  như điện thoại mua thức ăn từ các công ty làm sẵn, hay mua sẵn những vật liệu đã được cân lượng trước cho những món ăn ( meal kits).

Theo bản khảo cứu này, thì 75 phần trăm những bữa ăn của những người Canadians hiện nay chỉ cần có 15 phút nấu nướng.

Những người Canadians đã tiết kiệm thời giờ bằng những cách như mua thực phẩm đã đông lạnh, mua những kiện hàng bán sẵn việc chế biến những món ăn tại các siêu thị. Những kiện hàng này đã có sẵn mọi thứ vật liệu và gia vị, chỉ cần bỏ vào lò mà thôi.

Theo ông Robert Carter của công ty NPG Group thì với những tiến bộ của nền kỹ nghệ cao kỹ, người ta mua thực phẩm qua mạng internet hay qua điện thoại cầm tay.

Trong năm ngoái 2015, theo những thống kê thì số thực phẩm mà cư dân ở Canada mua và được mang đến nhà lên đến trên 1 tỷ dollars.

Cũng theo ông Carter thì nhóm người mua thực phẩm làm sẵn nhiều nhất là những người thuộc thế hệ “Niên Kỷ” (millenials) là những người từ tuổi 18 cho đến 35.

Nhận báo giá qua email