Những người Canadians có số tiền mặt lên đến mức kỷ lục

Ottawa: Theo tin của ngân hàng CIBC phổ biến trong hôm thứ hai ngày 23 tháng 11, thì hiện nay số tiển mặt cũng như tiền ký thác trong các trương mục ngân hàng của những người Canadians cũng như của các công ty đã lên đến 1 con số kỷ lục là trên 170 tỷ dollars:Những tư nhân có 90 tỷ dollars tiền mặt trong khi những công ty Canada có 80 tỷ tiền mặt.
Theo ông Benjamin Tal, kinh tế gia của ngân hàng CIBC thì có nhiều lý do khiến những người Canadians cũng như các công ty đã gia tăng số tiền mặt mà họ có:
-Tuy trong thời đại dịch, nhiều người mất việc, nhưng với các chính sách trợ giúp tài chánh của chính quyền liên bang, khiến cho số tiền lợi tức của những người Canadians cũng như các công ty không sút giảm.
-Trong khi đó vì hoàn cảnh đại dịch các công ty không muốn bỏ tiền phát triển kinh doanh, trong khi các tư nhân có tiền, nhưng bị cấm cung tại gia, nên không tiêu xài như trước qua những chuyến đi nghỉ mát, đi cruise như trước.
-Chi phí tiêu xài của những người Canadians cũng như các công ty đã giảm. Họ không tốn kém nhiều cho tiền xăng nhớt, tiền ăn uống hàng ngày, tiền quần tiền áo, khi họ có thể làm việc tại gia.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email