Những người Canadians quay về trồng rau trái trong nhà kiếng, trong thời đại gạo châu củi quế

Toronto: Thời hậu đại dịch covid là thời của nạn lạm phát phi mã, với mức lạm phát gia tăng trong tháng 8 vừa qua ở Canada đã lên đến mức cao nhất trong vòng 20 năm qua.
Mức lạm phát tăng khiến các loại nhu yếu phẩm gia tăng và rau trái, thực phẩm cũng gia tăng theo.
Mức lạm phát tăng quá cao đã khiến nhiều gia đình không có khả năng tài chánh vừa trả nợ nhà, vừa mua thực phẩm nuôi sống gia đình.
Theo đài BNN Bloomberg thì hiện nay có nhiều cư dân Canada đã quay sang việc trồng rau trái trong nhà kiếng, nuôi gà trong vườn sau lấy trứng, để có thực phẩm tươi và rẻ.
Với những thay đổi của môi trường, sẽ làm những thiên tai ngày một nhiều. Bão tố cuồng phong, hạn hán, lụt lội sẽ diễn ra thường xuyên và sẽ khiến làm hao hụt những thực phẩm được cung cấp cho cư dân trên thế giới.
Tình trạng đói kém đang xảy ra ở nhiều quốc gia Phi Châu.
Theo giáo sư Sylvain Charlebois của trường đại học Dalhousie ở Halifax, thì có những triển vọng là việc trồng rau trái trong nhà kiến sẽ phát triển mạnh ở Canada.
Người ta dùng những phương pháp như trồng cây hàng dọc, dùng kỹ thuật hydrophonic để có thể thu hoạch rau trái sớm và nhiều, mà không hao tốn nhiều nhiên liệu.
Không những cư dân Canada mà còn có nhiều công ty Canada cũng lao vào lãnh vực trồng rau trái trong nhà kiếng.
Theo sở thống kê Canada thì trong năm 2020, Canada xuất cảng một nửa số rau trái trồng trong các nhà kiếng sang Hoa Kỳ với trị giá của số rau trái xuất cảng này lên đến 1.4 tỷ dollars.
Hoa Kỳ nhất là các tiểu bang ở miền nam đang gặp khó khăn trong việc trồng trọt vì nạn hạn hán thiếu nước đang xảy ra.
Theo những tin tức vừa loan báo thì công ty Driscoll. công ty chuyên trồng dâu tây ở Hoa Kỳ vừa qua Canada tìm sự giúp đỡ trong việc trồng dâu tây trong các nhà kiếng.
Giáo sư Trevore Charles , giáo sư môn sinh vật của trường đại học Waterloo vừa được tài trợ để nghiên cứu việc trồng dâu tây nguyên năm trong nhà kính bằng phương pháp hydrophonics (trồng cây không cần đất).

Xem thêm

Nhận báo giá qua email