Những người có nhà bị lụt từ đầu năm nay, vẫn chưa có thể trở về nhà

Quebec city: Theo bản tin của đài CBC phổ biến hôm thứ tư ngày 20 tháng chạp, thì ông Tauseef Bhatti cùng bà vợ và 4 đứa con, sống ở vùng Ile Bizard, Quebec, phải di tản tránh lụt từ tháng 6 năm nay, cho đến bây giờ đã 7 tháng mà vẫn phải ở trong các khách sạn, chưa được về nhà.
Theo tin của đài CBC thì nạn lụt xảy ra ở tỉnh bang Quebec cách đây 7 tháng và cho đến nay vẫn còn 123 người di tản
Ông Bhatti đã nói với các phóng viên đài CBC thì gia đình ông hiện nay, theo nguyên tắc, là những người không nhà, và ông muốn được trở lại nhà sớm sủa.
Gia đình của ông cũng như 123 người khác, vẫn phải sống ở khách sạn Holiday Inn, trong khi chờ đợi các giới chức chính quyền kiểm soát, coi xem là những căn nhà của họ, có thể ở được hay phải hủy bỏ?
Ông Bhatti cũng nói thêm là gia đình của ông đang ở trong trạng thái suy thoái tinh thần vì phải ở quá lâu trong khách sạn.
Theo tin của đài CBC thì có 6 ngàn đơn xin trợ cấp tài chánh của các nạn nhân vụ lụt, mà cho đến nay sau 7 tháng, chính quyền tỉnh bang Quebec mới giải quyết được 2 ngàn lá đơn.
Cũng theo tin của đài CBC thì cho tới nay chính quyền tỉnh bang Quebec đã phải chi tiêu trên 100 triệu dollars cho trận lụt này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email