Những người đã bị nhiễm covid và đã khỏi bệnh,có nên đi chủng ngừa?

Toronto: Khi người ta bị nhiễm vi rút như vi rút của bệnh cúm, thì sau một thời gian bị bệnh, cơ thể của con người đã chế tạo đủ miễn nhiễm giúp cho người ta có thể không bị lại bệnh cúm, và vì thế những người đã bị cúm và chưa chích ngừa cúm, thì không cần phải đi chích ngừa nữa.
Trường hợp này có thể tương tự như việc bị covid và có cần chủng ngừa hay không?
vi rút corona là một loại vi rút nguy hiểm và chưa có những nghiên cứu sâu xa. Vì thế các nhà khoa học cũng chưa biết rõ là nếu đã nhiễm covid thì cơ thể của con người có làm ra đủ miễn nhiễm để chống lại những cuộc tân công của loài vi rút corona trong những tháng sau đó?
Theo các nhà chuyên môn thì cách an toàn nhất về lâu về dài, thì cho dù có bị nhiễm covid rồi và đã qua khỏi thời kỳ nguy hiểm, người ta cũng nên đi chích ngừa covid sau đó.
Theo bác sĩ Andre Veillette, giáo sư trường đại học y khoa McGill và cũng là thành viên của lực lượng đặc nhiệm Canada về covid, thì các chuyên gia vẫn chưa biết rõ lượng miễn nhiễm mà một người có, sau khi nhiễm covid và vì thế cách tốt nhất cho những người bị nhiễm covid và đã khỏi bệnh, là nên đi chủng ngừa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email