Những người đàn bà hư đốn

Đoàn Dự ghi chép

 

  1. Người đàn bà khủng khiếp ở Hưng Yên

Xưa nay, đàn bà trót “say nắng” rồi nảy sinh ý định bỏ chồng không phải là hiếm, nhưng mê trai đến độ rắp tâm ba lần đặt kế hoạch giết chồng như Nguyễn Thị Doan ở Hưng Yên thì cả nước chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nguyễn Thị Doan sinh năm 1976 (40 tuổi) ở thôn Lê Xá, xã Vũ Xá, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Doan người hơi thấp, thân hình tròn trĩnh có da có thịt, sắc diện hồng hào trông rất khỏe mạnh. Nhìn mụ không ai có thể nghĩ mụ là người đàn bà tham dâm, mê trai đến độ sắp đặt kế hoạch cho tình nhân giết chồng một cách tàn nhẫn. Còn về phần Vũ Sĩ Mạnh thì hắn không lấy gì làm bảnh trai, thân hình hơi gầy, mặt hơi xương xương, gân guốc, cặp mắt hơi ác. Hắn 34 tuổi, kém mụ Doan 6 tuổi, nhà ở thôn Ân Thi 2, xã Hồng Quang, huyện Ân Thi, tức khác xã khác huyện với mụ Doan mà chỉ cùng tỉnh Hưng Yên. Cả hai đều làm phu hồ cho một nhà thầu lớn có hàng trăm công nhân chuyên thầu xây dựng các công trình trong tỉnh Hưng Yên và nhiều nơi khác.

H2

Trước khi gặp Doan, vợ chồng Mạnh thường hay gây lộn và Mạnh đã có ý định bỏ vợ với hai đứa con, một trai một gái. Từ khi hai kẻ “lãng tử phu hồ” đồng hội đồng thuyền gặp nhau, Mạnh càng quyết tâm bỏ vợ, còn Doan thì lại quyết tâm… giết chồng để có thể tự do sống với Mạnh.

Bị chồng là anh Trần Văn Hòa, sinh năm 1967 (49 tuổi, hơn Doan 9 tuổi), phát hiện mối quan hệ “ngoài luồng” này, giữa hai người thường xảy ra xung đột, khiến đã nhiều lần Doan bàn với người tình tìm cách “khử” anh Hòa để không còn kỳ đà cản mũi nữa. Hai lần Doan mua thuốc trừ sâu về để hạ độc chồng, nhưng mụ chưa ra tay vì chưa có cơ hội thuận tiện, anh Hòa cũng đi làm suốt ngày, đến tối mới về.

Cho đến ngày 14/7/2015 thì sự quyết định của mụ Doan đã tới cực điểm. Buổi tối, mụ nhắn tin cho người tình biết là mụ đã chuẩn bị sẵn mấy vỉ thuốc ngủ loại mạnh và hẹn tối hôm sau cùng nhau giết anh Hòa.

Sáng 15/7, hai kẻ “điên tình” gặp nhau ở chợ Ân Thi để bàn cách giết anh Hòa. Buổi trưa, Mạnh về nhà chặt một đoạn cành xoài khá lớn, róc vỏ để làm “võ khí”. Còn Doan đi mua một con vịt, về đánh tiết canh rồi sai thằng con đi mua nửa lít rượu để chiều tối bố đi làm về sẽ uống.

Tới bữa, anh Hòa, vợ và hai con trai nhậu một lúc là hết nửa lít rượu. Tự nhiên được vợ chăm sóc, mua vịt về đánh tiết canh, anh lấy làm sung sướng lắm. Ăn xong, trước khi đi ngủ anh còn được vợ đưa cho mấy viên thuốc “khỏe”, bảo uống để đêm hai đứa con đã ngủ thì hai vợ chồng sẽ làm tình vì đã có chút hơi men.

Vợ chồng ăn ở với nhau gần 20 năm, anh Hòa không thể nghĩ đó là 5 viên thuốc ngủ, vợ cố ý cho chuốc anh mê man rồi sẽ gọi người tình tới “đoạt mạng”. Vì vậy, anh ngất ngưởng uống hết cả 5 viên thuốc, sau đó lên phòng của mình ở trên tầng 1 để ngủ.

Hai đứa con trai của anh Hòa (đứa lớn 17 tuổi, đứa nhỏ 15 tuổi) rủ nhau lên tầng 2 chơi game rồi ngủ ở trên ấy. Còn Doan ra phía sau nhắn tin cho người tình là Hòa đã đi ngủ và dặn cỡ 10 giờ đêm thì Mạnh sẽ tới.

Khoảng 22h, Mạnh không muốn gây tiếng động nên đạp xe đạp đến. Hắn đi theo ngõ sau, dựa chiếc xe ở chỗ gốc mấy cây chuối rồi vào theo lối cửa sau đã có Doan chờ sẵn. Hắn cầm theo khúc gậy gỗ xoài.

Trước khi quyết định thực hiện hành động dã man, hai kẻ điên rồ dẫn nhau lên phòng ngủ ở trên tầng 2 (bên cạnh căn phòng hai cậu con trai của Doan chơi game) để “tranh thủ” quan hệ tình dục. Xong, Mạnh nói với Doan: “Kiểu gì thì cũng phải đập nó ở bên ngoài chứ đập trong nhà sợ hai đứa trẻ nghe tiếng”.

Chúng xuống tầng 1, Mạnh núp bên ngoài còn Doan vào trong giường đánh thức anh Hòa dậy đi tiểu để còn… ân ái với mụ. Đang ngủ, anh Hòa tưởng thật, thức dậy và được mụ đỡ xuống bên dưới, ra ngoài đi tiểu trong nhà vệ sinh chỗ gần bể nước. Không ngờ, lúc anh đang tiểu thì từ phía sau, Mạnh dùng khúc gậy phang thẳng vào sau ót khiến anh kêu úi rồi lảo đảo ngã gục.

Trong giây phút cận kề với cái chết, anh vẫn còn lờ mờ hiểu rõ nguyên nhân và cầu cứu vợ: “Doan ơi, tha chết cho anh…”. Nhưng mụ Doan vẫn ra hiệu cho gã tình nhân đánh tiếp chồng đến chết. Xong, gã đặt xác anh Hòa nằm thẳng lại trong phòng vệ sinh rồi thận trọng đưa tay lên mũi anh xem đã chết hẳn hay chưa. Đoạn, gã nói với Doan: “Nó đi đứt rồi!”. Mụ hỏi: “Có sợ nó tỉnh lại hay không?”. Mạnh đáp: “Nó chết đứ đừ còn tỉnh lại làm sao được nữa”. Rồi sau đó y theo cửa sau ra ngoài định lấy chiếc xe đạp ở chỗ gốc mấy cây chuối, nhưng chiếc xe đã mất.

Sự thực, chiếc xe không mất mà là do một ông hàng xóm tưởng lầm là xe của bọn đi bắt trộm chó, nên ông dắt vào trong nhà mình để nếu công an có điều tra vụ “trộm” thì có manh mối. Không may cho tên Mạnh, sự “tưởng lầm” của ông hàng xóm lại chính là một trong những bằng chứng kết tội Mạnh bên cạnh lời tố cáo của Trần Ngọc Đức, cậu con trai lớn 17 tuổi của anh Hòa và mụ Doan.

Sáng hôm sau, khi cậu con trai lớn của Nguyễn Thị Doan thức dậy, đi vệ sinh thì kinh hoảng phát hiện ra bố nằm bất động trên nền toilet. Cậu kêu la bải hoải gọi mẹ. Mụ Doan từ trên lầu xuống xem xét, khóc lóc rồi bảo: “Bố chết vì bị trúng gió”. Cậu em cũng xuống. Mụ dặn hai anh em không được làm ầm ĩ, sau đó mụ chỉ thông báo cho một số người thân hai bên nội ngoại biết rằng chồng đã bị “trúng gió” tử vong.

Doan làm vội các thủ tục để tổ chức gấp đám tang cho chồng. Tuy nhiên, khi thay quần áo cho anh Hòa, gia đình phát hiện ra thi thể anh có nhiều vết bầm tím, đồng thời cậu con trai lớn cũng nói với người bác (tức anh ruột của anh Hòa) rằng bố cậu bị kẻ nào đó cậu nghi là “bồ” của mẹ đánh chết chứ không phải do trúng gió, cậu đề nghị bác báo với công an. Trong lúc này, mụ Doan vẫn kêu khóc, giục nhanh chóng khâm liệm cho chồng để “kịp giờ”.

Đến 16h, do nghi vấn của hai bác cháu cậu Trần Ngọc Đức với công an xã Vũ Xá, nên công an huyện Kim Động đã xuống xem xét, đề nghị mở nắp áo quan để họ khám nghiệm tử thi.

Kết quả cho thấy, nạn nhân không phải chết do bị trúng gió mà là bị vỡ sọ phía sau ót và bị gãy xương ở nhiều chỗ khác, máu đọng lại, bầm tím. Do lời khai của cậu Trần Ngọc Đức về “bồ” của mẹ, hai nghi phạm là Nguyễn Thị Doan và Vũ Sĩ Mạnh bị công an mời về bót.

Khi bị công an dẫn giải lên Phòng cảnh sát điều tra huyện Kim Động, Nguyễn Thị Doan còn mặc nguyên bộ quần áo tang trong đám ma chồng. Mụ vừa khóc vừa cãi chày cãi cối rằng mình bị ngờ oan chứ không đời nào một người vợ lại nỡ đang tay sát hại chồng. Công an “hù” rằng chị đừng chối cãi nữa, anh Mạnh đã khai hết sự thật rồi, cuối cùng mụ đành khai rõ.

Sự thực, ở phòng bên cạnh, Mạnh rất kiệm lời, không khai gì cả. Cho đến khi công an nắm đước lời khai của Doan, sang đọc lại vanh vách bấy giờ y mới chịu thừa nhận tội lỗi. Kết quả là Vũ Sĩ Mạnh đã tự sát trong trại tạm giam, còn người đàn bà giết chồng Nguyễn Thị Doan thì khi ra tòa sơ thẩm, bị kết án tù chung thân, thụ án tại trại tù Ninh Khánh thuộc tỉnh Ninh Bình. Mụ đã nhờ luật sư làm đơn kháng cáo và đang chờ ra tòa phúc thẩm.

II. Người đàn bà “đích thân” đoạt mạng chồng

Hơn 3h sáng ngày 7/1/2016, nhiều người dân xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam giật mình tỉnh giấc vì tiếng kêu la thất thanh phát ra từ nhà của chị Nguyễn Thị Thanh Trinh. Chạy tới giúp đỡ, họ thấy thiếu phụ 33 tuổi này đang vật vã bên người chồng bất tỉnh là anh Trương Văn Tâm, 41 tuổi, công an xã Tam Hiệp. Nhận thấy anh Tâm đã tử vong, mọi người không đưa đi cấp cứu nữa mà giữ nguyên hiện trường, khẩn cấp gọi điện thoại báo với cơ quan công an.

H5

Thượng tá Ngô Quốc Ánh, đội trưởng Đội trọng án PC45 tỉnh Quảng Nam cho hay, tại hiện trường, nạn nhân nằm trên chiếc ghế bố ở trong phòng khách, đầu nhiều thương tích. Nguyên nhân tử vong được xác định là do bể hộp sọ và bầm dập nhiều chỗ khác. Người vợ tên Nguyễn Thị Thanh Trinh của anh Tâm khai là chị đang ngủ cùng hai con gái ở phòng bên trong, nghe tiếng động nên đi ra và kinh hoàng thấy chồng trong tình trạng như vậy.

Thời điểm cái chết của anh Tâm lúc hơn 3 giờ sáng gây xôn xao dư luận cả vùng. Một số người buôn bán tại khu vực Bệnh viện Đa khoa Núi Thành cho biết, rạng sáng hôm đó họ đi chợ sớm, thấy 2 nam thanh niên và một phụ nữ mang hung khí chạy qua rất nhanh về hướng thành phố Tam Kỳ. Người trong gia đình anh Tâm cũng cho hay 10 ngày trước đây anh Tâm có xích mích với một số người và bị đe dọa đốt nhà.

Danh sách những người khả nghi có liên quan đến cái chết của nhân viên công an này ngày một nhiều khi công an nhận thấy anh Tâm mới điều tra ra các thủ phạm trộm cắp 40 con gà trong xã – không loại trừ những người này có hành động trả thù. Thượng tá Ánh nói: “Cơ quan điều tra còn thu thập được thông tin rằng 2 năm trước, Tâm đã từng đánh đập người ngoại tình với vợ mình một trận ghê gớm, làm gãy một chiếc răng, rồi bắt người này quỳ xuống đất lạy van xin tha và thề từ nay không dám như thế nữa”.

Tuy nhiên, khi sàng lọc các nghi vấn, cơ quan điều tra đã loại trừ những người nói trên. Ba người mang mã tấu – hai nam một nữ – cũng được xác định là có thật nhưng sự việc diễn ra nhiều giờ trước thời điểm anh Tâm bị tử vong. Nhân tình cũ của Trinh và những người khác đều không có mặt tại địa phương hoặc có bằng chứng ngoại phạm.

Qua kết luận khám nghiệm hiện trường và giám định tử thi, ban chuyên án xác định không hề có kẻ lạ nào đột nhập từ bên ngoài vào trong nhà, mà hiện trường anh Tâm chết trong phòng khách hoàn toàn là ngụy tạo, do người trong nhà dựng lên. Gia đình có 4 người: hai cô con gái còn nhỏ – một cô 14 tuổi, một cô 11 tuổi – anh Tâm và vợ, vậy thì ai là người giết anh Tâm? Nghi can số một trong vụ án mạng nghiêm trọng này được các điều tra viên xác định chính là Nguyễn Thị Thanh Trinh, 33 tuổi, vợ của anh Tâm. Tuy nhiên, họ không nói gì cả mà đợi đến ngày 14/1/2016 tức 7 hôm sau, chờ cho Trinh lo chu đáo tang lễ cho chồng rồi họ mới thực hiện lệnh bắt Trinh trước sự ngạc nhiên “không thể ngờ nổi” của dân chúng địa phương.

Tại cơ quan điều tra, Trinh đã thú nhận tội lỗi với thái độ hết sức bình tĩnh. Cô khai mình kết hôn với Tâm cách đây 18 năm, tức năm 1998. Do lúc ấy Trinh mới 15 tuổi (còn Tâm 23) nên 4 năm sau mới sinh con gái đầu lòng, rồi 3 năm nữa mới sinh con thứ hai nhưng vẫn là con gái nên bị chồng lạnh nhạt. Quan hệ vợ chồng ngày càng rạn nứt và họ đã sống ly thân. Từ ngày phát hiện Trinh có quan hệ tình cảm với người khác, mỗi khi uống rượu say, Tâm thường lôi chuyện cũ ra “hành hạ” vợ. Chiều 6/1/2016, tàn tiệc rượu tổ chức tại nhà, khi bạn bè về hết, Tâm to tiếng với vợ, xách con dao nắm tông (dao có tay cầm cũng bằng sắt), vào trong phòng đe dọa sẽ chém vợ, rồi sau đó đem ghế bố ra phòng khách ngủ.

Trinh khai, vì sợ bị chồng sát hại nên nảy sinh ý định phải ra tay trước. Khoảng 1h30 ngày 7/1 – tức đã sang hôm sau – đợi chồng ngủ say, Trinh dắt chiếc xe máy ra trước sân tạo hiện trường giả, rồi cầm chính con dao nắm tông đó và chiếc đe sắt vào đoạt mạng chồng. Gây án xong, Trinh đạp đổ chiếc xe máy, rửa sạch hung khí đặt vào vị trí cũ. Xóa hết các dấu vết tại hiện trường xong Trinh mới bắt đầu tri hô thì lúc ấy đã 3 giờ sáng. Khi hàng xóm láng giềng chạy tới, Trinh gào khóc, kể lể, rồi giả bộ quá đau đớn, ngất xỉu.

Trong khi bị tạm giam, Trinh xin được gặp hai con gái để dặn dò. Một điều tra viên cho biết, Trinh bật khóc nói với bọn trẻ: “Bữa đám tang mẹ khóc là giả dối. Bữa nay, mẹ khóc thiệt vì thương các con. Nếu cha con không bạo hành mẹ thì gia đình mình đâu có tan nát như bây giờ”.

Dù các lời khai của Nguyễn Thị Thanh Trinh là đúng sự thật chăng nữa thì ngoại tình và giết chồng là hai cái tội rất lớn đối với đời sống con người, Trinh vẫn bị coi là một phụ nữ đáng sợ.

III. Đã “ăn vụng” còn định giết người

H6

Khi mọi liên lạc níu kéo bất thành, người đàn bà trung niên đã lẻn vào nhà tình nhân ở cùng xã, đổ thuốc độc vào bể nước để giết cả nhà người tình.

Nguyễn Thị Chiên (52 tuổi, quê quán tại xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, ngoại thành Hà Nội, chồng đi làm ăn xa có vợ nhỏ ở trong Nam) và ông Đỗ Hữu Thành người cùng xã đều có gia đình, con cái đàng hoàng song vẫn lén lút quan hệ tình cảm với nhau từ nhiều năm nay. Chuyện ngoại tình bị bà Vương Thị Nguyệt là vợ ông Thành khám phá, khuyên nhủ, nên ông Thành hối hận, muốn cắt đứt với thị Chiên. Trong khi đó thị Chiên lại nghi ngờ ông Thành “bắt cá hai tay”, có tình ý với người khác nên lơ là với mụ.

Sáng 24/7/2015, thị Chiên gọi điện thoại rủ ông Thành đi khách sạn như mọi khi nhưng ông Thành từ chối. Sau nhiều lần gọi không được, cho rằng ông Thành đã bỏ rơi mình, thị Chiên tức giận muốn tìm cách trả thù.

Một lúc sau, khoảng 9 giờ sáng, Chiên giấu hai gói thuốc chuột và một gói thuốc diệt ốc bươu vàng trong người, đến nhà người tình vì biết lúc này ông Thành ở nhà một mình.

Núp trong vườn, trông thấy ông Thành đang nằm vắt chân chữ ngũ trên giường đọc sách mà mình gọi điện thoại nhiều lần không thèm trả lời, người đàn bà này lại càng tức bực.

Khi ông Thành được người bạn đến rủ đi uống cà phê, mụ Chiên nhân cơ hội đó đã đổ thuốc chuột vào nồi cám cho gà ăn, đổ gói thuốc diệt ốc vào bể nước uống của gia đình ông Thành.

Một lúc sau, đi uống cà phê về, ông Thành lấy nồi cám đã nấu sẵn ra cho gà ăn thì thấy 20 con gà đều lăn ra chết, ông rất ngạc nhiên. Gần trưa cùng ngày, vợ đến nhà con gái về, ông Thành nói chuyện với vợ, bà Nguyệt cũng rất ngạc nhiên. Lúc múc nước trong bể để cắm nồi cơm điện, bà phát hiện ra trên thành bể có dính ít bột màu vàng, múc nước vào ly thủy tinh kiểm tra thì thấy nước cũng có màu vàng nhạt, hai vợ chồng đoán là gia đình mình có người thù hằn muốn làm hại, bèn báo công an…

Công an thử múc nước ở bể, thả vào đó hai con cóc và một con cá thì chỉ một phút sau tất cả đều chết. Người con trai của ông Thành tên Đỗ Hữu Thiện có dấu hiệu ngộ độc nặng do trước đó đã vô tình lấy nước trong bể nấu nước pha trà để uống, phải đưa đi bệnh viện Bạch Mai cứu cấp.

Ngày 28/7/2015, Chiên biết chuyện xảy ra ở nhà người tình đang bị công an điều tra, bèn gọi điện thoại hẹn gặp ông Thành để nói chuyện và thú nhận tất cả để xin ông che giấu giùm. Nội dung cuộc nói chuyện được ông Thành bí mật ghi âm làm bằng chứng, do đó mụ Chiên bị bắt.

 

Bà Nguyệt là một người rất nhân đức. Trong phiên tòa ngày 6/5/2016, bà nói rằng thiệt hại do Chiên gây ra không phải là lớn, số gà chết trị giá hơn 3,5 triệu đồng, chi phí khám chữa bệnh cho người con trai hơn 2 triệu đồng, vợ chồng bà sẵn sàng bỏ qua không bắt bồi thường, bà chỉ mong Chiên hứa trước tòa là từ nay sẽ không liên lạc với ông Thành, đồng thời cũng không tìm cách làm hại gia đình bà nữa.

Tuy nhiên, đại diện Viện KSND Hà Nội xác định rằng tính chất vụ án “âm mưu giết người” này rất nghiêm trọng, suýt giết chết cả gia đình ông Thành, đề nghị tòa trừng phạt bị cáo thật nghiêm khác với múc án từ 12 tới 15 năm tù để làm gương cho kẻ khác. Cuối cùng, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Chiên bị 12 năm tù về tội “cố ý phá hoại tài sản và âm mưu giết người”.

Đoàn Dự

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email