Những người dân trong vụ Đồng Tâm bị chuyển đi các trại giam xa nhà

12 người bị tuyên các án tù giam trong vụ tranh chấp đất đai ở Đồng Tâm đã bị chuyển đi các trại giam khác nhau hôm 23-4-2021 và đều khá xa nhà ở Hà Nội.

Hôm 27/4, gia đình của ông Lê Đình Doanh đã được thăm gặp ông tại trại giam Yên Hạ, tỉnh Sơn La. Ông Doanh bị tuyên án tù chung thân trong phiên sơ thẩm, trong khi cha và chú của ông bị tuyên hai án tử hình với cáo buộc tội giết người trong vụ hàng ngàn công an tấn công vào Đồng tâm rạng sáng ngày 9/1/2020.

Hai ông Lê Đình Công và chú Lê Đình Chức đều bị tuyên án tử hình trong phiên sơ thẩm và phúc thẩm, đồng thời từ chối viết đơn xin giảm án tử hình gửi Chủ tịch nước vì cho rằng bản thân không giết người.

Chị Nguyễn Thị Duyên, em dâu của ông Doanh cho biết “Những người khác thì anh Nguyễn Quốc Tiến thì bị chuyển đi Yên Bái, ông Bùi Viết Hiểu thì chuyển đi Nghệ An, bà Nối chuyển đi Bắc Giang.

Tất cả mọi người đều bị chuyển khác trại và cách xa nhau.”

Ông Doanh cũng cho gia đình biết, ông sẽ cố gắng để thích nghi với môi trường mới và không để trại giam o ép, đồng thời sẽ cố gắng để có thể hy vọng được giảm án và sớm trở về với vợ con.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email