Những người đầu tư gốc Việt bỏ tiền mua nhà ở Úc Đại Lợi.

Melbourne: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 2 tháng 4, một công ty địa ốc Việt Nam đã bỏ ra 6 triệu Úc kim mua một dự án xây cất một cao ốc chúng cư trong khu Kensington của thành phố Melbourne, và đây là lần đầu tiên mà một công ty Việt Nam đã đứng ra cạnh tranh với các công ty Úc trong thị trường địa ốc xứ này.
Theo ông Danny Clark của công ty đầu tư Knight Frank Investors thì từ đầu năm nay đã có nhiều công ty ngoại quốc bỏ tiền đầu tư vào thị trường địa ốc Úc Đại Lợi, mà đứng đầu là Trung quốc và theo sau là Đài Loan và Việt Nam.
Theo ông Nguyễn Lê Văn, một tham vấn đầu tư của công ty đầu tư the Wealth Property Consultant thì một số đông những người Việt ở Việt Nam đã ào ạt bỏ tiền mua nhà ở Úc, hoặc là cho con cái của họ đang du học ở xứ này, hay là một cơ hội đầu tư với hy vọng sẽ trở thành thường trú nhân.
Cũng theo ông Văn thì những người Việt Nam bỏ tiền mua nhà nhiều nhất ở các quốc gia Tân Gia Ba, Hoa Kỳ, Canada và Úc Đại Lợi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email