Những người đầu tư nước ngoài ở thành phố Vancouver, làm chủ các cơ sở địa ốc trị giá 45 tỷ dollars

Vancouver: Theo nhận định của báo Vancouver Sun thì trị giá của những nhà cửa mà những người ngoại quốc đang làm chủ ở vùng thủ phủ Vancouver lên đến 45 tỷ dollars.
Những dữ kiện vừa công bố cho thấy là giá nhà ở Vancouver đã bị ảnh hưởng bởi số lượng tiền khổng lồ của các nhà đầu tư ngoại quốc, và gây rất nhiều khó khăn cho những người cư dân ở thành phố này, nhất là những người trẻ, có đủ khả năng tài chánh để mua nhà.
Trong vòng 3 năm qua, giá nhà ở vùng thủ phủ Vancouver đã gia tăng tổng cộng 65 phần trăm.
Cũng theo báo Vancouver Sun thì chủ nhân của 20 phần trăm số căn condos ở vùng thủ phủ Vancouver là những người ngoại quốc, và giá của những căn condos đã từ 1.5 triệu dollars trở lên.
20 phần trăm chủ nhân của các căn chúng cư ở các thành phố Richmond và Coquitlam cũng là những người ngoại quốc. Các căn chúng cư ở các thành phố này không phải là những căn chúng cư nhỏ , mà là những căn chúng cư lớn sang trọng, 3 phòng ngủ với giá từ 1.62 triệu dollars một căn.
Thành phố Vancouver cũng như các thành phố London ở nước Anh, thành phố New York, là những nơi được xem là chỗ giữ tiền an toàn cho những người giầu trên thế giới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email