Những người Hồng Kông tiếp tục chuyển tài sản ra khỏi xứ này.

Hồng Kông: trong khi có những cuộc biểu tình với hàng trăm ngàn người tham dự, phản đối dự luật dẫn độ người từ Hồng Kông về Trung quốc, thì có hàng ngàn người khác, nhất là những người giàu có,tìm cách di cư sang một nước khác, mà Canada là một trong những quốc gia được những người Hồng Kông ưa thích.
Hiện cũng có khoảng 300 ngàn người Hồng Kông có quốc tịch Canada hay có tư cách thường trú nhân tại xứ này, mà theo nhận định của các nhà bình luận thời cuộc, thì một số lớn những người này đang chuẩn bị quay lại Canada, khi tình trạng tự do dân chủ( dù có những giới hạn) ở Hồng Kông đang bị đe dọa bởi những áp lực đến từ Trung quốc.
Ông Edward Chin là một cư dân ở thành phố Toronto và đã di cư qua làm ăn ở Hồng Kông từ năm 2000 đã nói là người Hồng Kông đang tìm cách chuyển tài sản của họ ra những quốc gia bên ngoài mà hai quốc gia được nhiều người muốn di cư đến là Úc Đại Lợi và Canada.
Trong tháng 6 vừa qua, theo tin của hãng thông tấ Reuters thì một số những nhà giầu có ở Hồng Kông đã di chuyển số tài sản trên 100 triệu Mỹ kim ra khỏi xứ này.
Hồng Kông vẫnđược xem là ” van xì hơi hai chiều” của Trung quốc, một nơi thu hút những nhà đầu tư muốn gián tiếp đầu từ vào Trung quốc, và tình trạng này sẽ không còn?
Một nữ sinh viên dấu tên được tạm gọi là Kate năm nay 23 tuổi đã nói với phóng viên đài CBC là cô ta chẳng có sự chọn lựa “đi hay ở” nữa mà chỉ có một cách duy nhất là tìm cách thoát ra khỏi Hồng Kông.
Người ta lo sợ là với những ảnh hưởng từ Trung quốc, nhà cầm quyền Hồng Kông có thể tịch thu tài sản của những người chống đối Bắc Kinh đang sinh sống ở Hồng Kông?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email