Những người không nhà, ào ào tìm đất cắm dùi ở khu nhà giàu Beverly Hills.

Los Angeles: Khu vực Beverly Hills là nơi tập trung của những người giàu có, những minh tinh màn bạc, những người nổi tiếng, nằm cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 20 cây số về hướng tây bắc.
Những người sinh sống trong thành phố Beverly Hills phải là những người có số lương hàng năm từ 150 ngàn Mỹ kim trở lên, là nơi mà giá một căn nhà trung bình lên đến 6.2 triệu Mỹ kim.
Nhưng theo những tin tức loan báo trong hôm thứ năm ngày 20 tháng 4, của báo Daily Mail thì cư dân thành phố nhà giàu này đang trong cơn lo sợ vì hàng ngàn những kẻ không nhà, đã tìm đến thành phố Beverly Hills, dựng lều sinh sống ở các lề đường, các công viên cũng như trước cổng của các biệt thự.
Theo tin của đài truyền hình KTLA thì một người không nhà cho biết là nhân viên sở cảnh sát thành phố Los Angeles đã xúi họ đến thành phố Beverly Hills, để xin được cung cấp nhà ở?
Theo những than phiền của nhiều cư dân trong thành phố Beverly Hills thì những người homeless đã đóng lều lan tràn trong thành phố và những người không nhà này đã mua bán ma túy công khai, đánh lộn và la hét suốt ngày đêm.
Một cư dân trong thành phố Beverly Hills nói với phóng viên đài KTLA là họ đã đóng thuế với những số tiền thuế phải đóng khổng lồ về thuế lợi tức cũng như thuế thổ trạch, và thật là không có công bằng khi họ cũng phải sống chung với những kẻ không nhà.
Một trong những lý do khiến những người không nhà ào ào kéo tới thành phố Beverly Hills, là vì bà Karen Bass, thị trưởng thành phố Los Angeles đang có chương trình dỡ bỏ những lều của những người không nhà trong trung tâm thành phố Los Angeles: những người không nhà bèn chạy qua khu nhà giầu Beverly Hills.
Theo những thống kê thì trong năm 2022 có 69 ngàn người không nhà sống trong quận Los Angeles và trong số này có 42 ngàn người homeless sống trong thành phố Los Angeles.
Chủ nhân của một thẩm mỹ viện trong thành phố Beverly Hills cho biết là bà ta đã mất đi nhiều khách hàng, vì những khách hàng này không chịu được mùi hôi thối của những kẻ không nhà, đóng đô ngay lề đường.
Cũng theo các giới chức y tế quận Los Angeles, thì trên 50 phần trăm những người không nhà sống trong khu vực này, là những người nghiện hút và một phần tư những người này có bệnh tâm thần.
Theo các viên chức y tế của quận Los Anegels thì trung bình một ngày có 5 người không nhà qua đời.
Tổng thống Joe Biden đã tài trợ trên 200 triệu Mỹ kim cho quận Los Angeles trong việc thiết lập những chương trình giúp đỡ cho những người không nhà.
Thống đốc Gavin Newsom của tiểu bang California cũng hứa sẽ xây cất 500 căn nhà hộp cho quận Los Angeles, trong việc cung cấp nhà cửa cho những người không nhà này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email