Những người lái xe không trả tiền phạt vì vi phạm các quy định COVID có thể sẽ không được gia hạn bằng lái

Chính phủ BC đang cố gắng làm cho mọi người khó bỏ qua việc nộp phạt COVID-19 của họ. Chính phủ vừa đưa ra luật quy định những người nào không nộp tiền phạt sẽ không thể lấy hoặc gia hạn bằng lái xe hoặc bằng lái xe thông qua công ty bảo hiểm ICBC. Đây là biện pháp đã được thực hiện ở các tỉnh khác.

Nếu được thông qua, những sửa đổi đề xuất đối với Đạo luật Xe cơ giới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 Tháng 7. Những người còn nợ tiền phạt sẽ nhận được thông báo từ ICBC trước khi bằng lái xe hết hạn và gia hạn giấy phép xe lưu hành.

Một thông cáo từ tỉnh bang viết: “ICBC sẽ gửi thư từ rõ ràng trước thời hạn gia hạn giấy phép hoặc bảo hiểm của người dân vài tuần, như thông lệ tiêu chuẩn đối với tất cả các khoản nợ phạt còn tồn đọng. Điều này sẽ bảo đảm khách hàng không mất cảnh giác.”

Vào Tháng 12 năm 2020, chính phủ đã chỉ thị ICBC bắt đầu gửi tiền phạt COVID-19 chưa thanh toán đến cơ quan thu phí sau 30 ngày khi thời gian tranh chấp kết thúc hoặc tòa án đã xác nhận có tội.

Các hồ sơ vi phạm chưa thanh toán khác thường được chuyển đến cơ quan truy thu sau 12 tháng. Tháng Ba vừa rồi, chính phủ BC đã tăng một số tiền phạt cho những người vi phạm lệnh y tế của tỉnh. Nếu bạn bị phạt vì tham dự một bữa tiệc hoặc cuộc tụ tập không tuân thủ khác là $575. Tỉnh cho biết số tiền $230 trước đó không đủ để răn đe những người vi phạm các quy tắc. Tiền phạt cho việc tổ chức một sự kiện lớn là $2,300. Tiền phạt cho những người bỏ qua các quy tắc đeo mặt nạ và các biện pháp khác như một phần của lệnh y tế của tỉnh là $230 mỗi người.

Tại tỉnh, có những vé chưa thanh toán trị giá gần 1,2 triệu Gia kim và cho đến nay chỉ có 14% trong số gần 2.000 vé được phát trong đợt đại dịch đã được thanh toán. Trong số những người còn lại, ông Bộ trưởng An toàn Công cộng Mike Farnworth nói rằng có rất nhiều vé đang được khiếu nại và tranh chấp. Ông nói “Đó là một con số đáng kể và bạn biết đó là điều đáng mong đợi – nhiều người khi họ nhận được vé đã tranh chấp nó. Những gì chúng tôi đang làm rõ là điều này. Bạn có quyền tranh chấp một giấy phạt, nhưng khi bạn thua, bạn sẽ phải trả khoản tiền phạt đó.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email