Những người lính Nga được gửi ra chiến trường không có vũ khí trang bị

Kyiv: Theo bản tin của báo South China Morning Post phổ biến hôm thứ hai ngày 7 tháng 11, thì có nhiều tân binh Nga đã được gửi đến chiến trường Ukraine không được trang bị vũ khí.
Theo những tiết lộ của thân nhân của nhiều tân binh Nga, vừa bị động viên và được gửi đến chiến trường Ukraine thì toán tân binh này đã bị thương vong nhiều, vì không được trang bị vũ khí.
Cũng theo tin của những thân nhân, thì mỗi tân bnh được cấp phát mỗi người 4 quả lựu đạn, và 30 người thì được phát một cái xẻng, dùng để đào bờ hào phòng thủ.
Theo lời chị hay em của một người tân binh Nga tên là Alexander thì người tân binh này bị bắt lính vào ngày 16 tháng 10, được đưa đến tỉnh Luhansk nơi quân Nga đang chiếm đóng ở Ukraine vào ngày 1 tháng 11 và được đưa ngay ra chiến trường.
Trong đội quân của anh Alexander có tổng cộng 560 người. Viên chỉ huy sau khi đưa toán lính này ra tuyến đầu, phát cho cứ 30 người một cái xẻng dùng đào chiến hào.
Sau đó viên chỉ huy quay xe trở lại nói là ông ta đem thực phẩm tiếp tế cho đám lính này.
Sau khi viên chỉ huy quay xe trỡ lại hậu tuyến thì sau đó 40 phút, đạn pháo kích của quân Ulkraine bắn tới.
Toán tân binh này chịu đựng cuộc pháo kích trong vòng 3 ngày.
Theo lời kể của tân binh Alexander thì sau khi quân Ukraine ngưng pháo kích 3 ngày , thì kiểm điểm lại toán quân 560 người, chỉ còn 31 người.
Anh Alexander không biết là 529 binh sĩ khác ở đâu: chết vì đạn pháo kích hay đào ngũ?
Theo cơ quan tình báo Anh, thì quân Nga hiện thiết lập một phòng tuyến sau phòng tuyến thứ nhất, và các binh sĩ Nga ỏ phòng tuyến thứ nhì, được lệnh bắn vào các tân binh ở phòng tuyến thứ nhất, nếu các binh sĩ này rút lui.
Putin đã cho lệnh động viên 300 ngàn quân, nhưng theo những tin tình báo thì đám quân này không được trang bị đầy đủ, thiếu ăn và không được huấn luyện.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email