Những người lớn tuổi cô đơn bị lừa tình lẫn tiền

Straford, Prince Edward Island: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 23 tháng 3, cơ quan cảnh sát Hoàng Gia RCMP đang mở cuộc điều tra tìm thủ phạm đã lường gạt một số tiền tổng cộng lên đến 97 ngàn dollars của hai nạn nhân ở tỉnh bang Prince Edward Island.
Những kẻ gian đã tìm đủ mọi mánh khóe để lấy tiền của những người ngây thơ.
Vụ lường gạt thứ nhất mà nạn nhân là một thanh niên ở tuổi 20, bị kẻ gian giả dạng là nhân viên thuế vụ, thông báo là người này thiếu tiền thuế và nếu không muốn bị tù, thì hãy nhanh chân đóng tiền thiếu thuế bằng cách mua phiếu quà tặng (gift cards) gửi cho chúng: nạn nhân bị mất trên 12 ngàn dollars.
Vụ lường gạt thứ nhì mà nạn nhân là một cụ bà 70 tuổi ở thị trấn Straford, đã bị mất trên 85 ngàn dollars.
Theo cuộc điều tra của cảnh sát thì cụ bà này quen với một người đàn ông qua một mạng tìm bạn bốn phương.
Trong vòng 6 tháng, kẻ gian đã dùng lời đường mật để cụ bà này gửi cho chúng trên 85 ngàn dollars, cho một người bạn chưa bao giờ gặp mặt, và sẽ chẳng bao giờ thấy mặt chúng.
Theo trung sĩ Kevin Baillie của sở cảnh sát Hoàng Gia thì kẻ gian đã gửi hàng loạt những giấy tờ cho bà cụ, để làm “chứng cớ ” là người này giàu có, làm chủ công ty, nhưng tiền bạc bị kẹt trong các cách đầu tư, không lấy ra được, và người này cần mượn một số tiền trong một thời gian ngắn.
Nạn nhân tin lời gửi tiền cho kẻ gian và sau khi nhận được tiền thì.. chim mồi đã cất cánh bay xa.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email