Những người lớn tuổi ở Canada là những người có nguy hiểm bị bệnh nhiễm đường phổi RSV

Toronto: Trong hôm thứ sáu ngày 25 tháng 11, các giới chức y tế Canada đã tỏ vẻ lo ngại về nguy cơ sẽ không có chỗ cho các người lớn tuổi, bị nhiễm bệnh RSV trong những ngày sắp tới, khi có những tiên đoán là sẽ có thêm một làn sóng dịch RSV mới, mà lần này nhắm vào những người lớn tuổi?
Theo bác sĩ Samir Sinha, giám đốc khu bệnh người lớn tuổi ở bệnh viện Sinai và hệ thống bệnh viện thành phố Toronto thì những gì đang xảy ra ở các khu cấp cứu các bệnh viện nhi đồng, là hình ảnh mà có thể xảy ra cho những người lớn tuổi trong những ngày sắp tới?
Theo các chuyên gia y tế về bệnh truyền nhiễm thì bệnh cúm và bệnh nhiễm đường hô hấp RSV trong năm nay rất nặng, vì trong hai năm trước, những ngăn cấm đại dịch covid như là đeo khẩu trang, đã giúp ngăn ngừa người ta không bị nhiễm bệnh cúm và RSV, nhưng năm nay không còn những ngăn cấm, người ta không đeo khẩu trang nữa, trong khi sức miễn nhiễm của con người với các loài vi rút không còn mạnh như những năm trước, vì họ không bị bệnh, cho nên rất dễ bị nhiễm bệnh và bị bệnh nặng.
Bác sĩ Sinha cũng cho biết là con số người lớn tuổi ở vùng đại thủ phủ Toronto bị nhiễm RSV và phải vào nằm bệnh viện, đang trên đà gia tăng.
Bác sĩ Dawn Bowdish, bác sĩ chuyên khoa về miễn nhiễm của trường đại học McMaster ở thành phố Hamilton đã nói là những người trên 65 tuổi, khi bị nhiễm bệnh RSV, có thể làm tổn hại đến phổi, vì sức đề kháng của những người lớn tuổi không cao.
Bác sĩ Bowdish cũng khuyến cáo là những người có bậc cha mẹ là những người trên 65 tuổi và nếu những người này ở trong các nhà dưỡng lão, thì con cái không nên viếng thăm thường xuyên, và nếu có thì nên đeo khẩu trang.
Bác sĩ Bowdish nói là khác với bệnh cúm và bệnh dịch covid, hiện nay chưa có thuốc chủng ngừa RSV, và cách an toàn nhất bảo vệ cho những người lớn tuổi, là họ nên đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email