Những người mua nhà chuyển hướng về những vùng ngoại ô

Toronto: Một thân hữu của Thời Báo từng sống ở thành phố Mississauga cho biết là giá nhà cửa trong khu vực vùng đại thủ phủ Toronto đã gia tăng vượt mức.
Vào khoảng 2 năm trước khi đại dịch diễn ra , người thân hữu này bán căn nhà độc lập của bà ở thành phố Mississauga, di chuyển về thành phố Grimsby cũng trong vùng đại thủ phủ và mua một căn townhouse. Gia đình bà này đã về hưu và xuống cấp, di chuyển về vùng gần bờ đại hồ Toronto.
Thành phố Grimsby nằm cách thành phố Toronto khoãng 84 cây số về hướng tây, trên đường đi đến thác Niagra Falls.
Người thân hữu này bán căn nhà độc lập với giá trên 1 triệu dollars và mua căn townhouse với giá trên 300 ngàn dollars.
Giá nhà lên vùn vụt: một người hàng xóm nơi bà này ở thành phố Mississauga vừa bán căn nhà tương tự với giá 1.4 triệu, trong khi giá những căn townhouse trong thành phố Grimsby cũng lên đến gần 700 ngàn dollars! mức gia tăng không thể tưởng tượng được và làm sao những giới trẻ mới lập gia đình có khả năng mua nhà?
Theo bản thống kê của công ty địa ốc trên mạng Zoocasa thì cứ 1 trong 3 cư dân ở tỉnh bang Ontario đã mua nhà trong thời đại dịch: có người mua nhà ở và cũng có người mua nhà nghỉ mát.
Cũng theo bản thống kê của công ty Zoocasa thì 70 phần trăm những cư dân trong tỉnh bang Ontario, mua nhà mới ở cách xa nơi cũ mà họ đã sống, 53 phần trăm những người này mua nhà ở các thị trấn nhỏ như thị trấn Grimsby.
Trong thời đại dịch và tương lai thời hậu đại dịch, số người có thể làm việc tại nhà gia tăng, khiến cho số lượng nhà bán ở các vùng ngoại ô và những nhà nghỉ mát gia tăng và giá nhà cũng tăng cao không kém.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email