London, Anh: Trong thời đại dịch nền kỹ nghệ địa ốc trên toàn thế giới đã phát triển mạnh mẽ, từ Hoa Kỳ, qua Canada, qua đến các nước Âu Châu.
Nhiều lý do khiến việc mua bán nhà cửa sầm uất trong khi các ngành kỹ nghệ khác trên đà suy thoái là vì đại dịch, một số đông người có quyền làm việc tại gia, không cần phải đến sở làm, cho nên việc mua nhà ở gần chỗ làm không còn cần thiết. Người ta có thể mua nhà ở ngoại ô, ở những vùng nghỉ mát mà vẫn có thể tiếp tục công việc.
Thêm nữa với mức lãi suất nợ nhà thấp đến mức kỷ lục như hiện nay, sẽ giúp cho nhiều người có khả năng mua nhà hơn.
Theo tin của báo Daily Mail phổ biến hôm thứ ba ngày 2 tháng 11, có hàng loạt những người ngoại quốc giàu có mua nhà cửa ở thành phố London, Anh quốc mà không cần đến xem xét căn nhà họ muốn mua, chỉ xem hình ảnh qua điện thoại.
Theo người phát ngôn viên của công ty địa ốc London Central Properties thì trong năm nay có đến 22 phần trăm số người mua nhà ở thành phố London đã mua nhà mà họ không thể đến xem xét căn nhà mà họ sẽ làm chủ.
Hiện nay giá trung bình một căn nhà ở nước Anh là 227,826 Bảng ( 296 ngàn Mỹ kim), gia tăng 5.8 phần trăm trong vòng 1 năm qua.