Những người Mỹ bắt đầu thích thịt gà “đen” hơn là thịt gà “trắng”.

New York: Theo tin của đài BNN Bloomberg thì sau nhiều năm thích ăn thịt gà “trắng” hay là thịt ở ức những con gà, chiều hướng gần đây của những người Mỹ là thích ăn đùi gà hay thịt gà “đen” hơn là những ức của con gà (chicken breast).
Theo công ty Tyson Foods, công ty cung cấp thịt lớn nhất Hoa Kỳ thì số lượng đùi gà tiêu thụ ở các nhà hàng Mỹ đã gia tăng gấp 9 lần trong thập kỷ qua.
Theo bà Sabrina Bewley, giám đốc về dịch vụ thịt gia cầm của công ty Tyson thì khẩu vị của những người Mỹ đã thay đổi: họ thích những món thịt gà nấu theo các kiểu châu Mỹ La Tinh,Ấn Độ, và Đông Á, mà các món ăn này lại dùng đùi gà nhiều hơn.
Thị hiếu mới này cũng khiến có nhiều thay đổi trong ngành nuôi gà và chế biến: các trại gà sẽ nuôi những con gà có cái đùi lớn hơn, chứ không cần những con gà có cái ức lớn.
Đồng thời các cơ xưởng làm thịt gà có thể dùng nhiều rô bô lọc thịt thay cho người, vì những người máy rô bô có thể lọc những đùi gà dễ dàng và chuẩn xác hơn là do những nhân công làm.
Giá bán thịt gà tại các siêu thị Hoa Kỳ vì thế cũng thay đổi: giá bán vào ngày 10 tháng 7 năm nay 2019 là 1.13 Mỹ kim một cân Anh ức gà, trong khi giá bán đùi gà là 1.24 Mỹ kim một cân Anh.
Thịt ức gà về phẩm chất tốt hơn vì không có mỡ, nhưng thực khách chê vì nhạt thếch, trong khi đùi gà có mỡ nhưng ăn thì đậm đà hơn.
Trước kia những bà nội trợ đi chợ mua thịt về nấu ăn thường có ý chọn đùi gà hơn là ức gà, vì giá rẻ hơn, nhưng bây giờ thì ngược lại giá đùi gà còn đắt hơn giá thịt ức gà.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email