Những người Mỹ gốc Việt biểu tình ủng hộ tổng thống Trump.

Hoa Thịnh Đốn: Hàng ngàn người đã tụ tập trước tòa Bạch Ốc trong hôm thứ bảy ngày 12 tháng chạp, để biểu dương lực lượng ủng hộ tổng thống Trump, cho là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua là một cuộc bầu cử gian lận, đã giúp cho ông Trump thua phiếu ông Biden.
Trong khi đang có cuộc biểu tình thì chiếc trực thăng chở tổng thống Trump bay ngang trên bầu trời, và những người biểu tình đã reo hò cổ võ cho tổng thống Trump.
Trong số những nhóm người tham dự cuộc biểu dương lực lượng ủng hộ tổng thống Trump, có nhóm cựu hữu người da trắng Proud Boy: nhóm này có khoảng 200 người tham dự và họ mặc quần áo như là chuẩn bị cho một cuộc ẩu đả, và nhiều người còn mặc áo giáp chống đạn.
Cũng trong số người biểu dương lực lượng ủng hộ ông Trump, có cả trăm người Mỹ gốc Việt mà người ta thấy những lá cờ vàng 3 sọc đỏ phất phới nhiều chỗ trong đám biểu tình.
Trong cuộc biểu dương lực lượng, có tên là “Stop the Steal”, những người biểu tình ủng hộ ông Trump cũng gặp những nhóm chống đối và có những cuộc ẩu đả diễn ra.
Theo sở cảnh sát thủ đô Hoa Thịnh Đốn thì có ít nhất một người bị bắn và 4 người khác bị đâm bằng dao.
Có 2 cảnh sát bị thương nhưng vết thương không nguy hiểm đến tánh mạng.
Cảnh sát cũng bắt giữ 23 người.
Những người biểu tình ủng hộ ông Trump, và phản đối quyết định của tối cao pháp viện Hoa Kỳ mới đây đã bác bỏ đơn kiện của ông Ken Paxton, bộ trưởng tư pháp tiểu bang Texas : ông bộ trưởng tư pháp này với sự hỗ trợ của ông Trump đã đòi tối cao pháp viện hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử tổng thống ở bốn tiểu bang Pensylvania, Wisconsin, Georgia và Arizona, mà ông bộ trưởng tư pháp Texas cho là có những phiếu bầu bất hợp pháp.
Theo tin của báo USAToday thì ông bộ trưởng tư pháp tiểu bang Texas đang bị FBI điều tra về tội ăn hối lộ, và ông đã đứng ra đâm đơn kiện lên tối cao pháp viện cho ông Trump, với hy vọng ông Trump sẽ ân xá cho ông Paxton này, trước khi tổng thống Trump phải rời tòa Bạch Ốc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email