Những người Mỹ không đổi xe sớm trong thời lạm phát cao

New York: Theo những kết quả của các cuộc thống kê phổ biến hôm thứ ba ngày 16 tháng 5, thì những người Mỹ đã giữ xe lâu hơn bình thường.
Các dữ kiện được công bố bởi tổ chức S&P Global Mobility, cho thấy là trung bình những người Mỹ giữ xe hơi 12.5 năm, trước khi mua một chiếc xe hơi khác. 12.5 năm mới thay xe khác là một kỷ lục mới ở Hoa Kỳ. Trong 3 năm liên tiếp qua, số người Mỹ giữ xe hơi lâu hơn bình thường đã gia tăng.
Hiện nay có khoảng 284 triệu xe hơi lưu hành ở Hoa Kỳ.
Những người Mỹ đã không thay xe thường xuyên hơn, trong thời kỳ vật giá leo thang, giá mọi thứ hàng hóa đều gia tăng cao kể cả xe hơi.
Theo nhận định của các chuyên gia tài chánh thì việc giữ xe lâu hơn bình thường, tuy không tốt cho các công ty làm xe hơi, nhưng lại tốt cho những tiệm sửa xe, những tiệm bán đồ phụ tùng xe hơi như là AutoZone, Advance Auto Parts.. sẽ ăn nên làm ra khi nhiều khách hàng tới mua phụ tùng sửa xe trong những tháng sắp tới.
Giá bán trung bình một chiếc xe hơi mới ở Hoa Kỳ đã lên đến $48,275 một chiếc trong tháng 4 vừa qua.
Phần lớn những xe mà người Mỹ mua trong những năm gần đây là những xe vận tải nhỏ, xe SUV, trong khi số xe hơi chạy bằng điện cũng gia tăng ở Hoa Kỳ.
Trong năm 2022, 78 phần trăm số xe mới được cho lưu hành ở Mỹ là các xe vận tải nhỏ, SUV và loại crossovers.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email