Những người Mỹ nghiền món bánh mì Việt Nam

Tucson, Arizona: Báo Tucson Daily ở thành phố Tucson, tiểu bang Arizona mới đây có bài viết về việc những người Mỹ nghiện món bánh mì Việt Nam, đã phải xếp hàng chờ mua bánh mì ở tiệm bánh mì có tên là Banhdicted ( nghiện bánh mì).
Đồng chủ nhân của tiệm bánh mì Banhdicted là bà Kim Nguyễn và ông Don Vongtheung, một người gốc Thái Lan.
Hai ông bà này mới mở tiệm bánh mì từ tháng 10 năm ngoái 2020, nhưng đã thu hút đông đảo khách hàng.
Tiệm này có 6 loại bánh mì khác nhau, với những nguyên liệu như chả lụa, thịt heo quay, pate gan, dưa leo, đồ chua, rau mùi, rau ngò.. và loại bánh mì được ưa chuộng và bán chạy nhất là bánh mì đặc biệt AZ kèm chả lụa và thịt heo jambon.
Theo chủ nhân Don thì việc làm thịt heo jambon là một công trình: họ phải ngâm thịt heo loại thịt bụng trong một thứ nước sốt đặc biệt trong vòng từ 24 tiếng đồng hồ cho đến 48 tiếng mà công thức làm nước sốt không được tiết lộ ra ngoài.
Sau đó họ hấp thịt heo trong vòng 4 tiếng và để nguội trong vòng 6 tiếng đồng hồ, trước khi cắt ra cho vào bánh mì.
Những loại bánh mì khác của tiệm “Nghiện bánh mì” này bánh mì thịt bò xả, bánh mì barbecue, bánh mì gà, bánh mì đậu hũ…
Ông Don cũng cho biết sẽ có thêm hai loại bánh mì nữa sẽ được bán trong những ngày sắp tới là bánh mì xúc xích cay kiểu nước Lào và bánh mì bò viên..
Theo chủ nhân của tiệm bánh mì này thì phương châm của họ là ” giản dị, dễ dàng và chú trọng vào phẩm chất”.
Tiệm bánh mì đã thu hút đông đảo khách hàng: trong những ngày mới mở tiệm, một tuần họ dùng hết 10 cân Anh ( 4.5 ký lô) đồ chua, nhưng bây giờ thì trong vòng vài ngày họ sử dụng đến 45 ký lô.
Ông Don cũng nói là trong nghề bán bánh mì nếu người bán hàng thích việc làm, tin tưởng vào việc mình làm và lắng nghe ý kiến của khách hàng, thì tiền tài sẽ đến.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email