Những người Mỹ ở Canada, quay về tham dự cuộc biểu tình đòi hỏi việc kiểm soát súng đạn.

Hoa Thịnh Đốn: Trong buổi tối hôm thứ sáu 23 tháng 3, một chuyến xe bus chở những người Mỹ sinh sống ở thành phố Toronto, trên đường đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn, để tham dự cuộc biểu tình đòi hỏi chính quyền Mỹ phải có biện pháp kiểm soát súng đạn.
Chuyến xe bus được tổ chức gọi là ” những thành viên đảng dân chủ ở hải ngoại” mướn, và khởi hành từ ga Union trong trung tâm thành phố Toronto, trong chuyến hành trình kéo dài 9 tiếng đồng hồ đến thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Trả lời các câu hỏi của phóng viên báo chí, những người Mỹ trở về biểu tình nói là họ có bổn phận phải cùng đưa tiếng nói của họ ra trước công chúng.
Cuộc biểu tình tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn có tên là ” cuộc biểu tình đòi quyền sống” (March For Our Lives) do những học sinh sống sót sau vụ thảm sát tại trường học Parkland ở tiểu bang Florida kêu gọi.
Trong ngày thứ bảy 24 tháng 3 có trên 800 cuộc biểu tình March For Our Lives trên toàn nước Mỹ, và hàng chục những cuộc biểu tình khác ở Canada cũng như ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.
Theo bà Julie Buchanan thì ý kiến của những người trẻ về việc tổ chức cuộc biểu tình là một chuyện cảm động, không giống như thời của những năm 1960s. Bây giờ những người trẻ dẫn đường và những nhà chính trị gia sẽ lắng nghe.
Trong những tuần qua đã có hai cuộc thảm sát diễn ra ở các trường học: một vụ ở Parkland, tiểu bang Florida vào ngày 14 tháng hai, đã khiến 17 người chết, và một vụ giết người vừa xảy ra vào ngày thứ ba 20 tháng 3 ở một trường học ở tiểu bang Maryland, đã khiến 1 học sinh chết.
Theo những ước tính thì có trên nửa triệu người tham dự cuộc biểu tình ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email