Những người Mỹ tiết kiệm được $100 tiền xăng một tháng

New York: Theo bản tin của đài CNN phổ biến trong hôm thứ sáu ngày 19 tháng 8, thì đa số những người dân Mỹ vừa được tăng lương $100 một tháng.
Và tăng lương bằng cách nào?
Thật ra việc tăng lương theo các phóng viên đài CNN đưa ra là vì giá xăng dầu đã sút giảm.
Việc giảm giá xăng trong những tháng qua ở Mỹ đã được xem như là một cách dùng tiền kích thích lại sự phát triển của nền kinh tế, hay cũng là một cách tăng lương?
Giá xăng trung bình ở nước Mỹ lên đến mức cao nhất là $5.02 một gallon vào ngày 14 tháng 6 năm nay 2022, và tính đến ngày thứ sáu 19 tháng 8, giá xăng trung bình ở Mỹ sút giảm còn $3.92 một gallon: sút giảm $1.10 hay 22 phần trăm.
Theo những ước tính thì trung bình một gia đình người Mỹ phải sử dụng 90 gallon một tháng cho việc di chuyển và họ đã bớt phải chi tiêu $100 một tháng tiền xăng.
Không phải bỏ thêm $100 một tháng mua xăng, những người Mỹ sẽ dùng số tiền dư này mua sắm quần áo, đồ dùng trong nhà, những dụng cụ điện tử.. và sẽ giúp cho sự phát triển của nền kinh tế Mỹ.
Giá xăng giảm $1 tương đương với số tiền 125 tỷ Mỹ kim mà những người Mỹ tiết kiệm được trong vòng 1 năm.
Theo ông Mark Zandi, kinh tế gia trưởng của tổ chức nghiên cứu đầu tư Moody’s Analytics thì giá xăng sút giảm sẽ giúp cho những chi phí chuyên chở hàng hóa và thực phẩm sút giãm theo và có thể nền kinh tế Mỹ sẽ không lâm vào vòng suy thoái như những tiên đoán?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email