Quebec City: Trong cuộc họp báo diễn ra ở thành phố Quebec hôm thứ ba ngày 7 tháng chạp, ông Christian Dubé, bộ trưởng y tế tỉnh bang Quebec loan báo là chính quyền tỉnh bang cho nới lỏng những giới hạn ngăn ngừa covid trong dịp lễ Giáng Sinh sắp đến.
Theo ông bộ trưởng y tế Dubé thì những cư dân ở tỉnh bang Quebec, đã chủng ngừa covid hoàn toàn, có thể họp mặt tại tư gia để ăn mừng lễ Giáng Sinh, bắt đầu từ ngày 23 tháng chạp, tức là cư dân chỉ có quyền họp mặt 2 ngày trước ngày lễ Giáng Sinh.
Ông Dubé cũng cho biết là số người được tụ tập trong những ngày trước Giáng Sinh mà tối đa là 20 người.
Tuy nhiên cũng theo ông bộ trưởng y tế tỉnh bang thì tuy người ta có thể họp mặt, nhưng những người này cũng tránh không tiếp xúc hay ngồi quá gần nhau,để ngăn ngừa sự lây truyền của loài vi rút.
Trong khi đó bác sĩ Horacio Arruda, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Quebec khuyến cáo là những người chưa chủng ngừa covid hoàn toàn, không nên họp mặt trong những ngày lễ sắp tới.
Trong những ngày qua số cư dân ở tỉnh bang Quebec bị nhiễm covid trong 1 ngày đã gia tăng lên đến trên 1 ngàn người: trong ngày thứ hai 6 tháng chạp có 1,234 cư dân ở tỉnh bang Quebec bị nhiễm covid và có thêm 5 người chết.
Tính đến nay có 11,594 cư dân tỉnh bang Quebec bị chết vì nhiễm covid.
Tại tỉnh bang Ontario thì số người tối đa có thể tụ họp tại tư gia là 25 người.