Những người trẻ, đừng nên chần chờ, nếu có cơ hội mua nhà

Toronto: Theo kết quả những cuộc thăm dò dân ý, thì trên 50 phần trăm những gia đình trẻ ở Canada( những người sinh từ năm 1980 đến năm 2000, và được gọi là những người trẻ thuộc nhóm the millennials) đã  quá chán trong việc phải mướn nhà, nhưng có đến 70 phần trăm những người trẻ này đã chần chờ không dám mua, vì chưa có đủ tiền đặt cọc hay vì những lý do nào khác?

Theo cuộc thăm dò dân ý có tên là Pollara của ngân hàng Montreal thì chỉ có 25 phần trăm những người trẻ, được hỏi ý kiến, cho biết là họ đang tìm mua nhà trong năm tới. Phần còn lại thì mục tiêu quan trọng của họ trong năm tới là đi du lịch, mở cơ sở thương mại, hay quay lại trường học thêm.

Theo lời khuyến cáo của ông Damon Knights, một phân tích gia của ngân hàng BMO thì những người trẻ nếu có cơ hội mua nhà, thì nên mua ngay, vì thị trường địa ốc sẽ không chờ đợi họ.

Nhất là với tình trạng thiếu nhà  mức cung không đủ cho mức cầu, khi hàng loạt những di dân giầu có, đang xin định cư qua Canada, cũng như hàng chục ngàn những người tỵ nạn vừa đến xứ Lá Phong này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email