Những người từng tốt nghiệp đại học Canada, có thể xin di dân qua Canada dễ dàng!

Ottawa:  Mới đây, chính quyền  Trung quốc  đã không công nhận  thẻ thông hành   hải ngoại   của nước Anh dành cho  cư dân Hồng Kông, và đã khiến   chính  quyền nước  Anh phải    cấp tốc    công bố chương trình thâu nhận  những  cư dân Hồng Kông có  thẻ thông hành hải ngoại.

 Hiện cũng có  những lo ngại là  trong những ngày sắp tới đây, chính quyền Trung quốc sẽ không công nhận những người Hồng Kông có hai quốc tịch Hồng Kông và   Canada,  bộ   di dân quốc tịch và tỵ nạn  Canada  đã công bố  một chương  trình giúp những người  ở Hồng Kông có thể xin   qua và làm việc ở Canada.

Điều kiện để  nộp đơn xin  di dân qua Canada  cho những người Hồng Kông, là những người này  phải tốt nghiệp   đại học   Canada  hay một  đại học ở  ngoại quốc  tương đương, và  phải có thẻ  thông hành hải ngoại của   Anh quốc ( British National Overseas  passport).

 Ngoài  ra những cư dân Hồng Kông từng làm việc  ở Canada  ít nhất là  1 năm , trước khi quay về sống ở Hồng Kông, cũng như những  cư dân Hồng Kông qua  du học    và có   bằng cấp đại học ở Canada,  rồi quay về sống ở Hồng Kông, cũng sẽ   được   nộp đơn xin   di dân qua Canada.

Cả hai chương trình  vừa kể trên sẽ  được  cho thi hành  vào  cuối năm nay 2021

 Cả hai chương trình thâu nhận  di dân vừa kể, cho thấy chính quyền Canada  muốn  thu nhận thêm những di dân có   trình độ  đại học và   là những người  trẻ tuổi, hầu  giúp   gia tăng sự phát triển của nền kinh tế của Canada.

Những tin tức   vừa kể  cũng  giúp cho  nhiều sinh viên   Việt Nam từng du học ở Canada,  mà phải  trở lại  Việt Nam sau khi học xong, có  thể  sẽ có cơ hội   di dân qua Canada, trong những chương trình thu nhận di dân  kế tiếp của   chính quyền liên bang.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email