Những người tỵ nạn Bắc Hàn bị bắt giữ ở biên giới Việt Trung

Lạng Sơn: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 30 tháng 11, thì một nhóm gười Bắc Hàn có nguy cơ đã bị bắt và gửi trở lại Bắc Hàn tại biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc..
Theo tổ chức Công lý cho Bắc Hàn (Justice for North Korea), nhóm người Bắc Hàn này (có tin nói ít nhất mười người, hoặc tới mười bốn người) rời Trung Quốc vào ngày 23 tháng 11 năm 2019 và vượt biên giới sang Việt Nam qua ngả thuộc địa bàn tỉnh Lạng Sơn, nhưng bị bộ đội biên phòng Việt Nam bắt giữ.
Jung Peter, một đại diện của tổ chức Công lý cho Bắc Hàn, nói đã mất liên lạc sau khi ông có được liên hệ lần cuối vào thứ Tư, 27 tháng 11.
Có những nguy cơ là dưới áp lực của Trung quốc, Việt Nam có thể bàn giao lại cho Trung quốc những người tỵ nạn Bắc Hàn này và họ có thể sẽ bị giải giao về Bắc Hàn và cái chết của họ là điều chắc chắn nếu Kim young un bắt lại được những người này.
Tổ chức Công lý cho Bắc Hàn cho biết nhóm người này gồm có cả nam lẫn nữ, trong đó có ba tù nhân từ Bắc Hàn, bảy phụ nữ Bắc Hàn, họ đều đã ở Trung Quốc .

Xem thêm

Nhận báo giá qua email