Những người tỵ nạn gặp khó khăn tìm công ăn việc làm.

Winnipeg, Manitoba: Trong năm 2017, chính quyền liên bang đã cho thâu nhận thêm hàng chục ngàn những người tỵ nạn Syria. Không những thế, hàng chục ngàn những người sống bất hợp pháp ở Hoa Kỳ vượt biên giới, qua Canada xin tỵ nạn, sau khi nghe lời tuyên bố của thủ tướng Trudeau là “Canada chào mừng những người tỵ nạn”.
Với số người tỵ nạn gia tăng, việc tìm công ăn việc làm cho những người này cũng trở nên khó khăn.
Ông Cyprien Séguin, một người tỵ nạn từ xứ Ivory Coast cùng gia đình được Canada thâu nhận.
Gia đình ông Séguin ở trong trại tỵ nạn ở Ghana 5 năm, trước khi đến thành phố Winnipeg vào năm 2015.
Ông Séguin đã nói với báo chí là cho đến nay, ông vẫn chưa kiếm được việc làm, cho dù đã nộp trên 100 lá đơn xin việc.
Không có việc cho nên gia đình ông cũng chẳng có thể mua nhà được.

Gia đình ông Séguin là một trong hàng chục ngàn những người tỵ nạn đến Canada trong những năm gần đây mà vẫn chưa kiếm được việc làm.
Số lượng người tỵ nạn gia tăng đã gây những trở ngại cho hệ thống trợ giúp luật pháp cho những người nghèo và cũng khiến việc kiếm công ăn việc làm cho những người tỵ nạn khó khăn.
Theo bà Maureen Kilgour, giáo sư môn quản trị thương mại của trường đại học Manitoba thì trong khi mức thất nghiệp của cư dân trong tỉnh bang Manitoba ở mức 6 phần trăm, thì tỷ lệ thất nghiệp của những người tỵ nạn trong tỉnh bang lên đến 20 phần trăm.
Cũng theo giáo sư Kilgour thì trở ngại ngôn ngữ và không có phương tiện gửi con đi làm, đã là hai trở ngại chính khiến cho những người tỵ nạn không kiếm được việc.
Theo những thống kê, thì chỉ có 2 phần trăm những người tỵ nạn Syria thông hiểu

Xem thêm

Nhận báo giá qua email