Những người tỷ phú gốc Hoa ở Canada trốn thuế

Ông Caleb Chan

Vancouver: Gia đình hai anh em ông Caleb và Tom Chan là một trong những gia đình giàu có nhất thành phố Vancouver với tài sản ước lượng trên 1 tỷ dollars, bao gồm những sân đánh gôn và những cơ sở địa ốc, đất đai.
Gia đình anh em ông Chan di dân đến Canada trong những năm 1987 và đã thành công trong việc làm giầu.
Gia đinh hai anh em ông Chan cũng nổi tiếng là những người giàu lòng từ thiện: trong năm nay, họ đã cho phòng trưng bày nghệ thuật Vancouver, một số tiền là 40 triệu dollars.
Nhưng đồng thời sở thuế Canada đang mở cuộc điều tra về việc gia đình ông Chan là một trong số hơn 20 gia đình giầu có ở Canada, đã có tiền để ở ngoại quốc để tránh thuế, với sự trợ giúp của công ty kế toán KPMG.
Công ty KPMG đã thiết lập những trương mục ngân hàng ở các nước ngoài cho hơn 20 gia đình giàu có ở Canada trong những năm của thập kỷ 1990s.
Công ty KPMG đã thiết lập những công ty ma ở đảo Isle of Man, một đảo nhỏ ở Biển Ái Nhĩ Lan và đã cam kết với những khách hàng là số tiền mà bỏ vào các trương mục này sẽ không bị thuế và sẽ không ai được biết.
Các viên chức sở thuế Canada đã tìm ra danh sách của những gia đình giầu có, gửi tiền qua đảo Isle of Man để tránh thuế, vào năm 2016, và trong danh sách này có gia đình của hai anh em ông Caleb và Tom Chan.
Hiện nay sở thuế Canada vẫn tiếp tục truy tầm thêm những tài liệu về những vụ trốn thuế này.
Người ta vẫn chưa biết rõ số tiền mà những gia đình giầu có đã gửi sang đảo Isle of Man này để tránh thuế?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email