Những người Việt muốn thiết lập một Tiểu Saigon ở thành phố Oakland

Oakland, California: Người qua lại trong khu chợ Tầu của thành phố Oakland có thể thấy những thùng các loại trái cây khác nhau được bầy ở ngoài hiên của siêu thị Oakland’s Sun Hop Fat Market.
Theo bà Lynne Trương, chủ nhân của siêu thị này thì những loại trái cây này đến từ Việt Nam.
Bà Trương là chủ nhân của siêu thị nhỏ này từ năm 1994 cho đến nay và được xem như là cửa tiệm đầu tiên của những người Việt tỵ nạn mở ra ở thành phố Oakland, tiểu bang California.
Những năm sau đó lần lượt có thêm số người Việt đến định cư trong thành phố và kéo theo hàng loạt những cửa tiệm khác của người Việt.
Nào là những tiệm ăn, những tiệm kim hoàn và ngay cả những tiệm bán dụng cụ hát karaoke.
Theo chủ nhân của một tiệm karaoke thì hầu như tất cả những gia đình người Việt trong thành phố đều có một dàn máy karaoke, không cần biết là những người trong gia đình này có hát được hay không?
Có những tiệm may , tiệm bán quần áo với những chiếc áo dài lộng lẫy bầy trong tủ kính, có những tiệm hoa.
Các bảng hiệu của các cửa tiệm này đều song ngữ có cả tiếng Anh và tiếng Việt.
Theo bà Jennifer Trần, giám đốc điều hành của phòng thương mại Việt Mỹ ở thành phố Oakland thì những người Việt sống ở thành phố Oakland đang muốn tạo dựng ra một quê hương cho những người Việt trên đất Mỹ.
Bà Jennifer Trần là những người Việt tỵ nạn thuộc thế hệ thứ nhì tại Hoa Kỳ.
Những người trong cộng đồng người Việt ở thành phố Oakland đang muốn thành phố Oakland chấp thuận cho thiết lập một khu phố mang tên Little Saigon.

Nhận báo giá qua email