Những người Việt ở tiểu bang Texas chật vật trong cơn bão tuyết

Arlington, Texas: Theo những tin tức loan báo hôm thứ năm 18 tháng 2, thì sau 3 ngày có trận bão tuyết lớn thổi đến miền nam nước Mỹ, có hàng triệu cư dân ở Texas vẫn chưa có điện, trong khi nhiệt độ xuống thấp đến mức kỷ lục.
Cư dân không có điện, không thể chạy máy sưởi, không thể nấu ăn, nên nhiều người phải lấy những bàn ghế cũ, làm gỗ để đốt sưởi ấm.
Cái lạnh cũng làm vỡ những đường ống dẫn nước trong các thành phố, gây nạn thiếu nước uống.
Những người Việt sống trong tiểu bang Texas cũng là những nạn nhân của trận bão tuyết.
Đài VOA có phỏng vấn một phụ nữ Việt sống ở thành phố Arlington, tiểu bang Texas về tình hình của những người Việt ở Texas.
Theo bà Hoàng Anh Thư thì phần lớn những người Việt không ra ngoài vì đường trơn trượt, chợ búa đóng cửa.

Bà Thư cho biết mọi năm vào dịp Tết Âm lịch thì nhiệt độ ở Arlington ‘cỡ 30 độ F là cùng’ nên năm nay là ‘lạnh nhất’. Do đó, mấy ngày Tết, bà và gia đình ‘chỉ ở trong nhà, hầu như không gặp họ hàng mà chỉ gọi điện hỏi thăm nhau thôi’.
Theo lời bà Thư thì người dân ở Arlington cần nhất lúc này là ‘điện và nước’. “Tại vì chúng tôi cần sưởi, thời tiết lạnh quá mà không có điện mở máy sưởi là chết,” .
Bà Thư cho biết nhà bà may mắn không bị cúp điện nhưng một số khu vực xung quanh bị cúp. Một số họ hàng của bà bị mất điện nên tập trung đến nhà ai gần đó có điện để nhờ máy sưởi.
Nhà bà cũng có nước nóng nhưng ‘rất yếu nên cả nhà hạn chế không dám xài nhiều’ và do chợ búa ‘đều đóng cửa gần hết’ nên chị nói cả nhà bà sống bằng số thực phẩm đã tích trữ từ trước khi có bão tuyết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email