Những nguồn lợi tài chánh khổng lồ cho các lực sĩ chiếm huy chương thế vận

Andre De Grasse

Sao Paulo, Ba Tây: Trong cuộc tranh tài thế vận hội Rio đang diễn ra ở Ba Tây, đoàn tuyển thủ Canada gồm trên 300 lực sĩ, và một số các lực sĩ tài danh có hy vọng đoạt huy chương.

Theo các viên chức của ủy hội thế vận Canada, thì trong cuộc tranh tài kỳ này, Canada hy vọng sẽ đoạt ít ra là 19 huy chương và hy vọng sẽ đứng trong số 12 quốc gia chiếm nhiều huy chương nhất.

Vì đây là cuộc tranh tài thể thao tài tử, cho nên các lực sĩ đoạt huy chương, không có được thêm tiền thưởng như các cuộc tranh tài thể thao nhà nghề khác.

Tuy nhiên sẽ có không ít những lực sĩ đoạt huy chương thế vận hội, sẽ kiếm được những lợi nhuận khổng lồ từ các công ty thương mại, muốn các lực sĩ này  làm quảng cáo cho các sản phẩm đại chúng.

Trong đoàn tuyển thủ Canada, lực sĩ có  hy vọng đoạt huy chương là  nam lực sĩ Andre De Grasse 21 tuổi.

Người lực sĩ này ở thành phố Markham có thể là người sẽ qua mặt lực sĩ Usain Bolt, để trở thành lực sĩ chạy nhanh nhất thế giới.

Theo nhận định của nhiều bình luận gia thể thao, thì nếu lực sĩ De Grasse thành công và chiếm huy chương, thì anh ta có thể kiếm hàng triệu Mỹ kim  của các nhà bảo trợ và các cơ hội làm quảng cáo thương mại. Ông Brad Robins, một đại diện thương thảo tài chánh cho các thể thao gia, như là đại diện cho thủ môn Carey Price, thì nếu lực sĩ De Grasse đoạt huy chương vàng thế vận, số tiền mà các nhà bảo trợ và các công ty thương mại sẽ đưa cho anh, ít nhất sẽ là 10 triệu Mỹ kim.

Hiện nay lực sĩ De Grasse đã ký hợp đồng thương mại với công ty giầy Puma với số tiền là 11.25 triệu Mỹ kim, và số tiền này có thể gia tăng lên 30 triệu Mỹ kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email