Những nhà quàn ở Đức hoạt động hết công suất trong mùa đại dịch

Berlin, Đức: Những tin tức loan báo trong hôm thứ năm ngày 14 tháng giêng cho thấy là các nhà quàn ở nước Đức đã phải hoạt động 24 tiếng một ngày vì số người chết quá nhiều.
Tại thành phố Meissen, các lò thiêu xác đã phải hoạt động hết công suất, trong khi hàng loạt những quan tài được xếp dọc hành lang lối vào nhà thiêu xác, chờ đến lượt được lên giàn hỏa.
Số quan tài xếp đống cao lên đến độ cao của một căn nhà 3 tầng trong hành lang, chờ được thiêu xác. Những bàn ghế trong các phòng đợi trong nhà quàn, đã được xếp gọn trong kho, dành chỗ chứa quan tài.
Ông Joerg Schaldach, một nhân viên làm việc cho nhà thiêu xác thành phố Meissen trong hơn 30 năm qua, đã nói là ông ta chưa từng thấy số người chết nhiều như trong những tháng qua: trung bình 1 tuần có 400 vụ thiêu xác diễn ra.
Lò thiêu xác thành phố Meissen đã hoạt động tối đa,, với hai lò thiêu xác hoạt động liên tục 24 tiếng một ngày và hỏa thiêu trung bình 60 xác 1 ngày.
Trong hôm thứ năm ngày 14 tháng giêng, có thêm 1,244 người chết vì covid ở Đức và nâng tổng số người chết vì covid ở nước này lên đến 43,881 người.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email