Những nhà thầu xây cất các cao ốc condos thiên vị

Vancouver: Theo bản tin của báo Globe and Mail vừa phổ biến hôm thứ bảy 18 tháng 6, thì phần lớn những nhà thầu xây cất các cao ốc  ở thành phố Vancouver đã thiên vị. Những nhà xây cất này đã bán cho những người quen, những thân nhân của họ trước khi mở cửa bán cho công chúng, khiến cho nhiều người muốn mua nhà, đã không có cơ hội mua những căn condo mà họ muốn.

Theo bản tin của báo Globe and Mail, thì những người thầu khoán  cũng ăn  chia với nhiều chuyên  gia địa ốc, để cho phép những người này, mang khách hàng của họ đến mua trước.

Một số lớn khách hàng mua trước này, là những người mua non, bán sổi, đã bán lại những căn condo với giá cao hơn trong một thời gian ngắn sau đó, khiến cho việc mua nhà của những gia đỉnh trẻ, thuộc giới trung lưu đã thêm khó khăn.

Cao ốc  The Ellsworth, một căn cao ốc chỉ  có 89 đơn vị  bán ra, trong thành phố Vancouver, nhưng có đến 3,500 người muốn mua.

Cũng theo cuộc điều tra của báo Globe and Mail, thì nhiều nhà thầu xây cất đã đòi được chia 5 phần trăm với các chuyên gia bán nhà  ở thành phố Vancouver. Một căn condo sang trọng có 1 phòng ngủ ở trung tâm thành phố, giá vào khoảng $750,000.

Theo ông Andrew La Fleur, một chuyên gia bán nhà ở thành phố Toronto cũng cho biết là việc bán những căn condo trước cho những người quen cũng xảy ra ở những thị trường nóng bỏng như ở thành phố Toronto. Ông La Fleur cũng ước lượng 95 phần trăm cho đến 100 phần trăm những căn condo mới xây ở những thị trường nóng bỏng, đã được bán cho những “tay trong “(insiders).

Xem thêm

Nhận báo giá qua email