Những nhà triệu phú chưa đến tuổi thành niên

New York: Thời cao kỹ, thời của Facebook, của Youtube đã làm thay đổi cách sống, cách hưởng thụ và cách làm tiền trên thế giới.
Thật thế ngay trong cộng đồng Việt Nam, chúng ta sẽ không thấy những chương trình đại nhạc hội tốn kém tổ chức ở các rạp hát của các trung tâm văn nghệ như Paris ByNight… Thay vào đó là các chương trình văn nghệ được chiếu trên Youtube: chi phí làm các chương trình Youtube ít tốn kém hơn các chương trình văn nghệ tại rạp hát, và khán giả trên toàn thế giới đều coi được và càng nhiều người coi thì người làm youtube càng có thêm tiền trả từ công ty Google, chủ nhân của chương trình Youtube.
Người ta có thể làm đủ thứ chương trình trên youtube và ai cũng có thể đưa những chương trình này cho công chúng xem.
Nhờ thế có hàng loạt những triệu phú trẻ tuổi , mà có em chỉ mới 5 tuổi, được cha mẹ cho lên youtube, được hàng triệu khán giả trên toàn thế giới vào xem, và trở thành những triệu phú tý hon.
Những nhà triệu phú tý hon như cô Isabella Barrett năm nay 15 tuổi, đã trỡ thành triệu phú khi cô ta mới có 6 tuổi nhờ dịch vụ bán quần áo và nữ trang mà cô ta vẽ kiểu trên mạng internet.
Cô Barrett qua sự hướng dẫn của bà mẹ, đã nổi tiếng khi cô mới có 6 tuổi qua những chương trình trên mạng TLC Toddlers& Tiaras, và cô đã trở thành triệu phú sau khi thành lập dịch vụ bán nữ trang trên mạng có tên là Glitzy Girl.
Bây giờ cô Barrett còn có một dịch vụ bán quần áo thời trang vẽ kiểu cho thiếu niên nam nữ có tên là House of Barretti.
Một thiếu niên triệu phú khác tên là Pierce năm nay 19 tuổi, bắt đầu bằng cách đăng những hình mà anh ta mặc quần áo làm người mẫu trên Instagram và sau đó là trên Tik Tok với trên 1.6 triệu người theo dõi.
Một thiếu niên triệu phú khác tên là Donlad mới đăng những video trong vòng 3 năm qua, mà đã có 600 ngàn người theo dõi ghi danh và người thiếu niên 17 tuổi này đã kiếm được lợi nhuận 1 tháng là 20 ngàn Mỹ kim.
Thời đại cao kỹ, người ta không cần bằng cấp, không cần phải bỏ nhiều năm theo học, mà vẫn có thể trở thành triệu phú một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nhận báo giá qua email