Những nhân viên y tế tỉnh bang Newfoundland đến cứu nguy cho tỉnh bang Ontario

Toronto: Trong hôm thứ ba ngày 27 tháng 4, một toán nhân viên y tế gồm 9 người đã từ tỉnh bang Newfoundland đến tỉnh bang Ontario trợ giúp việc chăm sóc các bệnh nhân bị nhiễm covid và đang phải nằm trong các bệnh viện.
Toán chuyên viên y tế này gồm 3 bác sĩ và 6 y tá khu cấp cứu khẩn cấp.
Với làn sóng đại dịch thứ ba đang hoành hoành chính quyền tỉnh bang Ontario cho biết là họ cần thêm 600 nhân viên y tế, phụ giúp việc săn sóc các bệnh nhân bị covid.
Ngoài ra lực lượng quân y Canada cũng sẽ gửi 9 y tá khu khẩn cấp và 3 toán y tế đặc nhiệm đến tỉnh bang Ontario trong những ngày sắp tới.
Cũng trong ngày thứ ba, ông Bill Blair tổng trưởng bộ an toàn công cộng cũng cho biết là có 62 nhân viên y tế hiện làm cho chính quyền liên bang, cũng tình nguyện đến làm việc ở tỉnh bang Ontario.
Tính đến ngày thứ ba 27 tháng 4, có 875 bệnh nhân phải nằm trong các khu cấp cứu bệnh viện tỉnh bang Ontario: gia tăng gấp đôi trong vòng 1 tháng.
Một bệnh viện dã chiến ở khu đậu xe bệnh viện Sunny Brook cũng đã bắt đầu nhận những bệnh nhân bị covid.
Trong khi đó, bà tổng trưởng y tế tỉnh bang Ontario đã yêu cầu những trợ giúp về số nhân viên y tế từ các quốc gia khác như Hoa Kỳ và Phi Luật Tân.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email