Những niềm hy vọng mới với số người nhiễm covid ở hai tỉnh bang Quebec và Ontario sút giảm

Toronto: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ tư 20 tháng giêng, thì số người nhiễm covid ở hai tỉnh bang Ontario và Quebec đã không còn tiếp tục gia tăng mà đang trên đà đi xuống. Đây là một tin vui vì hy vọng là với những biện pháp phong tỏa của chính quyền hai tỉnh bang, số người nhiễm covid sẽ không còn gia tăng.
Hiện nay số người nhiễm covid ở các tỉnh bang khác đã giảm sút nhiều, như ở tỉnh bang Alberta số người nhiễm trong 1 ngày xuống khoảng trên 400 người thay vì lên đến trên 1800 người như những tuần lễ đầu tháng giêng.
Tại tỉnh bang Quebec số người nhiễm trong ngày thứ hai 18 tháng giêng xuống còn 1,500 người, sút giảm từ mức 2,600 người vào ngày 4 tháng giêng.
Tại tỉnh bang Ontario, số người nhiễm trong ngày thứ ba 19 tháng giêng còn ở mức 2,655 người, so với trên 4,200 người vào ngày 8 tháng giêng.
Số người nhiễm nhiều nhất ở tỉnh bang Ontario trong ngày thứ ba vẫn là ở vùng thủ phủ Toronto.
Tuy số người nhiễm sút giảm, nhưng số người chết vì covid ở tỉnh bang Ontario trong ngày thứ ba là 89 người. Dường như trong làn sóng đại dịch thứ nhì, có` nhiều người chết hơn là thời gian có làn sóng đại dịch đầu tiên.
Hiện có 1,598 bệnh nhân bị covid nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Ontario và trong số này có 395 người nằm trong khu cấp cứu.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email