Những nỗ lực của nhiều tổ chức muốn xây cất một phi trường ở cao nguyên Cape Breton.

Inverness, Nova Scotia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 9 tháng 7, thì hiện có những nỗ lực của nhiều tổ chức muốn chính quyền thiết lập một phi trường trong khu vực gần thành phố Inverness, ở cao nguyên Cape Breton trong tỉnh bang Nova Scotia.
Tổ chức có tên là Build Cape Breton gồm chủ nhân của những sân chơi gôn Cabot Links và Cabot Cliffs đã vận động với chính quyền tỉnh bang và liên bang, để có một phi trường thương mại đến khu vực này.
Theo phát ngôn viên của tổ chức Build Cape Breton thì việc xây cất 1 phi trường ở Inverness sẽ tạo thêm 600 công ăn việc làm trong vòng 5 năm.
Người phát ngôn viên của tổ chức cũng nói là việc thiết lập phi trường sẽ giúp phương tiện thu hút thêm những du khách nhất là những du khách đến vùng này chơi gôn: những du khách đến từ các thành phố Toronto, Boston và New York.
Hiện nay những người muốn đến vùng này chơi gôn phải đi qua nhiều chặng đường: phải đi phi cơ đến các phi trường Halifax và Sydney và từ đó lái xe đến các sân gôn trong vùng Inverness.
Phi trường Sydney cách thành phố Inverness hai tiếng lái xe, trong khi khoảng cách từ phi trường Halifax đến Inverness là 4 tiếng lái xe.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email