Những nơi nào cần xuất trình chứng thư chủng ngừa covid ở tỉnh bang Ontario?

Toronto: Bắt đầu từ ngày 22 tháng 9, cư dân trong tỉnh bang Ontario sẽ cần đưa ra chứng thư chủng ngừa covid khi họ tham dự một số sự kiện như sau: đi ăn ở trong tiệm ở các nhà hàng, các quán rượu, đi xem xi nê, đi đến các phòng tập thể dục, tham dự các buổi hòa nhạc, văn nghệ, thể thao.
Sẽ cần phải đưa chứng thư chủng ngừa nếu vào các sòng bài, các sân đua ngựa, các nơi chơi bingo, các quán rượu có vũ thoát y, các phòng tắm công cộng (bathhouses) các sex clubs..
Cư dân trong tỉnh bang Ontario sẽ không cần đưa ra chứng thư chủng ngừa nếu đi mua sắm ở các siêu thị, các tiệm tạp hóa cũng như đến các văn phòng bác sĩ, nha sĩ , bệnh viện..
Có những trường hợp ngoại lệ không cần phải đưa ra chứng thư chủng ngừa như:
-Người này vào xin dùng phòng vệ sinh.
– vào tiệm ăn đặt mua thức ăn mang về nhà
-Vào mua vé xem văn nghệ, thể thao
-Vào tiệm đặt đơn mua hàng hóa.
-Không cần chứng thư chủng ngừa nếu ăn uống ở ngoài sân của các nhà hàng, quán rượu.
Người ta cũng không cần phải đưa chứng thư chủng ngừa covid nếu tham dự đám cưới hay đám ma.
Chứng thư chủng ngừa tạm thời được công nhận ở tỉnh bang Ontario là giấy biên nhận đã chủng ngừa covid ở các bệnh viện, kèm theo một giấy tờ chứng minh người chủng ngừa là bạn như bằng lái xe, giấy khai sinh…
Đến ngày 22 tháng 10, chính quyền tỉnh bang Ontario sẽ cho ấn hành một ứng dụng cho thấy ai là người đã được chủng ngừa.
Chính quyền tỉnh bang Ontario cũng nói là việc kiểm soát những chứng thư chủng ngừa là do chủ nhân các cơ sở thương mại thi hành, tuy nhiên nếu chủ nhân không thi hành mà chính quyền tỉnh bang biết thì các cơ sở này có thể sẽ bị phạt?
Tính cho đến nay, có 84 phần trăm cư dân ở tỉnh bang Ontario trên 12 tuổi được chủng ngừa covid 1 mũi thuốc và 78 phần trăm cư dân được chủng ngừa hoàn toàn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email