Những nông gia gặp khó khăn trong mùa đông

Ottawa: Trong những ngày lạnh buốt đầu năm 2018, những con bò ở nông trại của ông Marc Antoine Racine ở thị trấn Casselman, ngoại ô của thành phố Ottawa, đã tìm cách báo cho chủ chúng biết là ống dẫn nước bị đóng băng, khi chúng đứng bao quanh thùng chứa không có một giọt nước.
Ông Racine nói cho các phóng viên đài CBC là khi thấy bò đứng chầu quanh thùng chứa nước trong một ngày mùa đông, thì đó là lúc ông ta phải tìm cách làm nóng ống dẫn nước, kẻo bò chết khát.
Những ngày trong tuần đầu của tháng giêng, với thời tiết cộng thêm sức lạnh của gió đã khiến nhiệt độ nhiều ngày ở khu vực Casselman xuống đến trừ 40 độ C.
Các chủ trại nuôi súc vật ở vùng ngoại ô thành phố Ottawa đã phải đương đầu với hai nỗi khó khăn, khi mùa đông về quá lạnh trong năm nay, là súc vật bị gầy còm vì thiếu ăn và dụng cụ sử dụng trong nông trại bị đóng băng.
Ông Raccine cho biết là ống dẫn nước bị đóng băng, thùng chứa dầu diesel, và máy tự động thả đồ ăn cho bò cũng bị hư vì trời lạnh.
Nông trại muôi bò của ông Raccine là nông trại nuôi bò lấy thịt, không phải nuôi bò lấy sữa, cho nên những con bò cần được cho ăn bên ngoài trời, chứ không ở trong chuồng.
Với thời tiết quá lạnh, đã khiến con bò thiếu ăn và bị bệnh.
Theo bà Amber Payne của nông trại Arc Acres Farms thì thời tiết quá lạnh cũng khiến nhiều con bò bị sưng phổi, bị ho và sẽ chết rất nhanh, nếu không được chữa trị kịp thời.
Bà Payne cũng cho biết năm nay là năm khó khăn cho các nông trại nuôi bò, vì mùa

Xem thêm

Nhận báo giá qua email