Những phản đối chống ông Donald Trump, đã giúp phát triển nền kỹ nghệ du lịch ở Canada.

New York: Theo tin của đài CBC thì những xáo trộn bất ngờ trong cuộc tranh chức ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa ở Hoa Kỳ, đã giúp ích cho nền kỹ nghệ du lịch ở Canada.

Đài CNN mới đây đã gửi phóng viên qua cao nguyên Cape Breton ở tỉnh bang Nova Scotia, làm những phóng sự về vùng này.

Theo bà Mary Tulle, chủ tịch điều hành của Destination Cape Breton thì điện thoại của văn phòng du lịch địa phương liên tục reo vang, về những câu hỏi của những người Mỹ muốn du lịch qua vùng Cape Breton này. Bà Tulle cũng cho biết thêm là họ cũng không tiên đoán những bận rộn như thế, và đón tiếp chuyện bận rộn này, với nụ cười.

Chuyện khuyến khích người Mỹ di dân qua Cape Breton,lúc đầu chỉ là một chuyện đùa, từ một xướng ngôn viên của một đài phát thanh địa phương.

Ông Rob Calabrese đã thiết lập một trang mạng có tên là “Cape Breton if Donald Trump Wins”, khuyến khích những người Mỹ không ủng hộ nhà tỷ phú Trump, là nên di cư qua Cape Breton, nếu ông Trump đắc cử tổng thống.

Trang mạng này gây chú ý trong những người Mỹ bất đồng ý kiến với ông Trump về việc ông này nếu đắc cử, sẽ cho xây một bức tường ngăn biên giới với Mễ Tây Cơ, cấm không cho những người Hồi Gíáo đến Hoa Kỳ..

Các phóng viên của đài CNN mới đây cũng làm những phóng sự ca tụng về cái đẹp thiên nhiên và hiền hòa của vùng Cape Breton.

Tiếp theo đó là các bài phóng sự nói về những sự hùng vĩ của vùng Cape Breton của đài truyền hình Fox, của báo Washington Post.. đã giúp cho nền kỹ nghệ du lịch ở Cape Breton và của toàn Canada phát triển.

Số người Mỹ du lịch qua Canada cũng gia tăng thêm, một phần nhờ vào sự xuống giá của đồng loonie.

Bà chủ tịch cơ quan du lịch Mary Tulle cũng cho biết kể từ giữa tháng hai cho đến nay, có trên 470 ngàn người vào xem mạng Destination Cape Breton, gia tăng 4 ngàn phần trăm so với cùng thời gian trong năm ngoái.

Bà Tulle cũng cho biết là cơ quan này, trước đây vẫn mướn thêm sinh viên làm việc trong mùa hè, đã phải mướn những sinh viên này ngay từ bây giờ.

Ông Graham Hudson,chủ nhân Keltic Lodge, một khu nhà nghỉ mát ở Cape Breton cho biết, một người Mỹ sau khi xem đài CNN, đã điện thoại mướn một căn nhà nghỉ mát trong một tuần lễ trong tháng 7 năm nay, với tiền mướn $5,000. Ông Hudson đã mừng lên đến tận trời xanh ( I was over the moon).

Tạp chí Vogue mới đây cũng liệt kê một loạt những thắng cảnh ở Canada mà du khách nên viếng thăm: tỉnh bang Newfoundland được ví như một thành phố Venice hay Iceland, thành phố Montreal nổi tiếng với những lễ hội, là nơi mua sắm tốt, thành phố Vancouver với những cảnh đẹp của núi non, biển hồ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email