Những phụ nữ có thể để hở ngực khi vào các hồ tắm công cộng của thành phố Edmonton

Edmonton: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 17 tháng 2, hội đồng thành phố Edmonton đã cho sửa đổi lại những điều lệ mà cư dân phải tuân theo khi vào các hồ tắm công cộng trong thành phố.
Theo bản tin của đài truyền hình CBC thì chính quyền thành phố Edmonton cho phép những người đến sử dụng các hồ tắm công cộng trong thành phố, có quyền để hở ngực. Như thế những phụ nữ có quyền để ngực trần, topless, khi vào các hồ tắm công cộng trong thành phố.
Điều lệ này đã được chấp thuận từ tháng 6 năm ngoái 2022, nhưng dường như vì đại dịch covid đã không gây chú ý đến nhiều người, cho đến ngày hôm nay.
Theo bà Priya Bhasin Singh, giám đốc các trung tâm giải trí cộng đồng của thành phố Edmonton, thì điều luật này tuân theo những đường hướng của luật bảo vệ nhân quyền tỉnh bang Alberta: nếu người đàn ông có quyền tắm ngực trần, thì người phụ nữ cũng có quyền như thế.
Hiện nay chính quyền thành phố Edmonton có 15 hồ tắm công cộng trong nhà và 4 hồ tắm lộ thiên.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia về luật thì việc cho tắm ngực trần sẽ dần dần được cho phép ở các tỉnh bang khác như tỉnh bang Ontario hay B.C.
Tuy có quyền đi bơi để ngực trần, nhưng theo bà Rutherford, nghị viên thành phố Edmonton, thì cho đến nay, bà vẫn chưa thấy có người phụ nữ nào đi bơi trong các hồ tắm công cộng của thành phố này, mà để hở ngực cả?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email